Tư vấn giá bảo hiểm xe ô tô

Tư vấn giá bảo hiểm xe ô tô

 
Bảo hiểm xe ô tô gồm bảo hiểm vật chất xe bảo hiểm cho chính chiếc xe đó khi không may xảy ra tai nạn. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những chi phí sửa chữa. Loại hình bảo hiểm thứ hai là bảo hiểm trách nhiệm với bên thứ ba hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Bảo hiểm này bồi thường cho bên thứ ba nếu xe mình không may đụng phải. Loại thứ ba là bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe.
 
Giá bảo hiểm vật chất xe tính trên giá trị thực tế của xe tham gia bảo hiểm. Mục đích sử dụng có kinh doanh vận tải hay không và năm đăng ký lần đầu của xe
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc giá tính theo biểu phí của bộ tài chính. Để biết chính xác giá quý khách vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được báo giá cụ thể. Sau đây chúng tôi xin giới thiêu thông tin phạm vi bảo hiểm như trên
Tư vấn giá bảo hiểm xe ô tô
 
Hơp đồng bảo hiểm xe ô tô bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.
1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.
1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm xe ô tô.
1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

Giám định tai nạn

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm xe ô tô, mọi tổn thất về tài sản (như xe, hàng hoá, tài sản khác…) đều được PJICO hoặc người được PJICO uỷ quyền tiến hành giám định trực tiếp với sự có mặt của Chủ xe, lái xe hoặc người đại diện hợp pháp của Chủ xe nhằm xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do PJICO chịu.
 
2. Trường hợp PJICO và Chủ xe không thống nhất được về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định. Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong hai bên yêu cầu Toà án tại nơi xảy tổn thất hoặc nơi cư trú của Chủ xe chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với hai bên.
 

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm các giấy tờ sau:
 
1. Thông báo tai nạn và Giấy yêu cầu bồi thường của Chủ xe cơ giới (theo mẫu do PJICO cung cấp).
 
2. Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên PJICO các giấy tờ sau:
 
- Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.
 
- Giấy phép lái xe hợp lệ của người điều khiển xe đang hoạt động bị tai nạn (đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe); Bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng (đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng).
 
- Giấy chứng nhận đăng ký xe.
 
- Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hợp lệ.
 
3. Bản sao kết luận điều tra tai nạn của Công an hoặc bản sao bộ hồ sơ tai nạn (có xác nhận của Công an nơi thụ lý tai nạn) gồm:
 
- Sơ đồ hiện trường tai nạn giao thông.
 
- Biên bản khám nghiệm hiện trường.
 
- Biên bản khám nghiệm xe liên quan tới tai nạn giao thông.
 
- Biên bản giải quyết tai nạn giao thông.
- Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông.
- Bản kết luận điều tra tai nạn của cơ quan Công an (nếu có).
Trong trường hợp vụ việc không có cơ quan Công an giao thông tham gia thì Chủ xe, Lái xe phải thông báo ngay cho PJICO để phối hợp lập hồ sơ và thu thập các tài liệu chứng minh về nguyên nhân và giải quyết tai nạn.
4. Biên bản hoà giải (trong trường hợp hoà giải)
 
5. Bản án hoặc Quyết định có hiệu lực của Toà án (nếu có).
 
6. Các tài liệu liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba (nếu có).
 
7. Biên bản giám định thiệt hại (nếu có).
 
8. Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn:
 
8.1 Đối với thiệt hại về hàng hoá
8.1.1 Bản chính hợp đồng vận chuyển (hoặc bản sao do cán bộ PJICO xác nhận), phiếu xuất kho kèm theo bảng kê chi tiết hàng hoá, phiếu ghi trọng lượng, số lượng hàng hoá, các chứng từ xác định giá trị hàng hoá; Biên bản giám định thiệt hại hàng hóa, các chứng từ thể hiện các chi phí cần thiết và hợp lý quy định tại Điều 15 dưới đây.
8.1.2 Khiếu nại yêu cầu bồi thường của Chủ hàng. Các chứng từ thể hiện việc giải quyết bồi thường thiệt hại của chủ xe đối với chủ hàng (Đối với những tổn thất trong vụ tai nạn gây ra)
 
8.2 Đối với thiệt hại về người gồm: Các chứng từ y tế xác định tình trạng thương tích của nạn nhân như: Giấy ra viện, Sổ y bạ, Giấy chứng thương, bản đọc X quang, phim chụp (nếu có), Giấy chứng tử, Giấy tờ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết), Giấy uỷ quyền hợp pháp trong trường hợp uỷ quyền.
 
8.3 Đối với thiệt hại về xe, tài sản gồm:
Các chứng từ xác định thiệt hại: Biên bản giám định thiệt hại; Bộ chứng từ sửa chữa, thay thế phụ tùng; Các chứng từ  xác định giá trị tài sản (nếu cần); Các chứng từ hợp lệ xác định chi phí hợp lý: thuê bảo vệ, cẩu kéo xe, sửa chữa khắc phục, chở xe tai nạn
 
Trường hợp mất xe: Đơn trình báo mất, bị cướp xe của lái xe hoặc Chủ xe có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền; Bản sao: Quyết định khởi tố điều tra, Quyết định đình chỉ điều tra hoặc Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan chức năng, Kết luận điều tra (nếu có)
BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE CƠ GIỚI

Phạm vi bảo hiểm xe ô tô

 
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do: 
  1. Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.
  2. Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …       
  3. Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.
 
  1. Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:
    1. Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe   thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.
2.2  Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm ô tô.
 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm xe ô tô.
 
6 xe ô tô tông nhau liên hoàn, hành khách hoảng loạn kêu cứu
VTV.vn - Sáng 6/6, trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận TP.HCM xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 xe tải và 1 xe khách khiến một số hành khách bị thương.
Khoảng 9h30 ngày 6/6, xe khách biển chở gần 30 người đang lưu thông trên Quốc lộ 1, hướng từ An Lạc (quận Bình Tân) về An Sương (quận 12). Khi đến gần giao lộ Quốc lộ 1 - Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, quận 12) bất ngờ lao thẳng vào xe tải đang lưu thông cùng chiều phía trước. Lúc này, xe tải chạy phía sau không kịp xử lý tiếp tục tông vào 2 phương tiện trên khiến 2 xe này tông tiếp vào 3 xe khác tạo nên vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 xe.
 
Vụ va chạm khiến các xe bị hư hỏng phần đầu và đuôi xe. Nhiều người trên xe khách hoảng loạn kêu cứu. Do cửa lên xuống bị kẹt, người dân và hành khách phải phá kính xe khách để đưa mọi người ra ngoài. Một số người dân cho biết, nhiều người bị thương trong vụ tai nạn, trong đó 2 trường hợp được đưa tới bệnh viện.
 
Sau vụ va chạm, các xe nằm chắn ngang mặt đường khiến giao thông qua khu vực ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau, kéo dài trên Quốc lộ 1. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666