Bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại
1. Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:
a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.
b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).
2. Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại. Khi cần mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho những tài sản nào người mua kê khai danh mục những tài sản đó kèm theo giá trị để tính phí bảo hiểm
Bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại

1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà máy.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

Trách nhiệm bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm nhà máy và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy điện thoại.
2. Hợp đồng bảo hiểm nhà máy.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường

1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm nhà máy là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
2. Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm nhà máy phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường
Cháy lớn nhà máy sản xuất vỏ điện thoại cho Samsung ở Bắc Ninh
Khoảng 12h trưa nay (5/1), tại nhà máy Mobase (Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh) xảy ra cháy lớn. Đây là nhà máy chuyên sản xuất vỏ điện thoại cho Samsung.   Nhìn nước xa để sợ lửa gần
 Trao đổi với PV, độc giả Ngô Xuân Tuấn (Bắc Ninh) cho biết, đến 14h30, đám cháy vẫn bùng lên dữ dội, kèm theo khói bốc cao.
 
Có 4 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Khu vực nhà xưởng bị cháy lên tới hàng nghìn mét vuông.
 Anh Tuấn cho biết thêm, dù là cuối tuần nhưng lượng công nhân đi làm tăng ca vẫn rất đông. Cơ quan chức năng chưa xác định được số lượng thương vong trong đám cháy.
 
Đến 16h, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói vẫn bốc lên cuồn cuộn.
 
Hiện trường vụ cháy đã bị phong tỏa.
Cháy dữ dội ở nhà máy cung ứng vỏ điện thoại, máy tính
TTO CẬP NHẬT - Khoảng 12g30 trưa nay 5-1, nhà máy Mobase Việt Nam tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh bắt ngờ bùng cháy lớn.
Công ty Mobase có 100% vốn nước ngoài, sản xuất vỏ điện thoại, máy tính, là đối tác cung ứng cho Samsung Vietnam.
 
Đến hơn 15g, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng tại hiện trường khói vẫn bốc lên dày đặc. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được có người bị thương vong do đám cháy.
 
Được biết thời điểm xảy ra cháy là giờ nghỉ trưa ăn cơm của công nhân. Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân, thiệt hại vụ cháy.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản

 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666