Bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt

Bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt
Bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt

Bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh
 
Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
 

Giám định tổn thất

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
 
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm cháy nổ công ty khí đốt và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM CHÁY, NỔ BẮT BUỘC
Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của cơ sở đó.
2. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng quy định và hướng dẫn cụ thể những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có đặc thù riêng là nhà ở tập thể, nhà chung cư.
3. Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung hoặc loại bỏ khỏi danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định
 
Nổ ở đầu mối khí đốt hàng đầu châu Âu
 
Chiều 12-12 (giờ VN) đã xảy ra một vụ nổ tại đầu mối khí đốt hàng đầu châu Âu, làm một người chết và ít nhất 18 người khác bị thương.
 
Vụ nổ xảy ra tại Baumgarten, nằm ở miền đông nước Áo, gần biên giới với Slovakia. Đây là đầu mối tiếp nhận các đường ống dẫn khí đốt lớn nhất Áo, nhận khí đốt nhập khẩu từ Nga, Na Uy và nhiều nước khác.
 
Trả lời AFP, người phát ngôn sở cứu hỏa Edmund Tragschitz nói: Vụ nổ xảy ra lúc 8h45 (giờ địa phương - tương đương 16h45 giờ VN), kéo theo một vụ cháy lớn. Nhưng mọi thứ đã được kiểm soát.
 
Theo ông Tragschitz, vụ nổ làm một người bị thương nặng và 60 người khác bị thương nhẹ.
 
Tuy nhiên, Thông tấn xã Áo dẫn tin từ Hội Chữ thập đỏ lại cho biết vụ nổ làm một người chết và ít nhất 18 người khác bị thương.
 
Trên mạng xã hội, cảnh sát khuyến cáo người dân nên tránh xa khu vực này. Tại hiện trường rất nhiều đội cứu hỏa đã được điều đến.
 
Reuters dẫn tin từ OMV, công ty dầu khí có cổ phần nhỏ trong công ty điều hành đầu mối Baumgarten, rằng nguyên nhân vụ nổ chưa được xác định và cũng chưa biết được liệu vụ nổ sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp khí đốt ra sao.
 
Người phát ngôn của OMV khẳng định đám cháy đã được kiểm soát để chắc chắn không còn vụ nổ nào khác.
 
Vụ nổ khiến đường ống dẫn khí đốt chính của Slovakia đi qua Áo phải tạm dừng. Tuy nhiên, nguời phát ngôn của Eustream, công ty quản lý đường ống, khẳng định việc tạm dừng không ảnh hưởng việc cung cấp khí đốt tại Slovakia.
Cháy lớn nhà máy sản xuất vỏ điện thoại cho Samsung ở Bắc Ninh
Khoảng 12h trưa nay (5/1), tại nhà máy Mobase (Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh) xảy ra cháy lớn. Đây là nhà máy chuyên sản xuất vỏ điện thoại cho Samsung.   Nhìn nước xa để sợ lửa gần
 Trao đổi với PV, độc giả Ngô Xuân Tuấn (Bắc Ninh) cho biết, đến 14h30, đám cháy vẫn bùng lên dữ dội, kèm theo khói bốc cao.
 
Có 4 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Khu vực nhà xưởng bị cháy lên tới hàng nghìn mét vuông.
 Anh Tuấn cho biết thêm, dù là cuối tuần nhưng lượng công nhân đi làm tăng ca vẫn rất đông. Cơ quan chức năng chưa xác định được số lượng thương vong trong đám cháy.
 
Đến 16h, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói vẫn bốc lên cuồn cuộn.
 
Hiện trường vụ cháy đã bị phong tỏa.
Cháy dữ dội ở nhà máy cung ứng vỏ điện thoại, máy tính
TTO CẬP NHẬT - Khoảng 12g30 trưa nay 5-1, nhà máy Mobase Việt Nam tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh bắt ngờ bùng cháy lớn.
Công ty Mobase có 100% vốn nước ngoài, sản xuất vỏ điện thoại, máy tính, là đối tác cung ứng cho Samsung Vietnam.
 
Đến hơn 15g, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng tại hiện trường khói vẫn bốc lên dày đặc. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được có người bị thương vong do đám cháy.
 
Được biết thời điểm xảy ra cháy là giờ nghỉ trưa ăn cơm của công nhân. Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân, thiệt hại vụ cháy.

 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666