Điều khoản về xe ô tô

Điều khoản về xe ô tô

 
 1. ĐIỀU KHOẢN VỀ XE Ô TÔ
 
Các bên thoả thuận và đồng ý rằng PJICO cho phép ô tô được cất giữ ở trong nhà và Người được bảo hiểm cam kết rằng vào bất cứ thời gian nào cũng không để chất lỏng dễ cháy với mục đích làm nhiên liệu  cho xe ô tô tại bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà thuộc sự kiểm soát của Người được bảo hiểm trừ khi các chất đó được chứa trong các bình dự trữ của những xe ô tô đó hoặc trong hệ thống kho chứa ngầm đã được chấp nhận là phù hợp hoặc trong công te nơ kim loại được niêm phong.
 Điều khoản về xe ô tô

Điều khoản về xe ô tô - 0888605666
 1. ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM DƯỚI GIÁ TRỊ 85% (loại trừ hàng hóa trong kho)
 
Cho dù có các quy định nào trái ngược trong bộ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này, nếu số tiền bảo hiểm theo bộ Hợp đồng này do Người được bảo hiểm cháy nổ kê khai, các bên thoả thuận và ghi nhận rằng nếu tại thời điểm tổn thất, Số tiền bảo hiểm cháy nổ không lớn hơn 85% giá trị thay thế với các hạng mục không phải là hàng hoá, Người được bảo hiểm cháy nổ sẽ được coi như là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch và sẽ tự chịu một phần theo tỷ lệ tương ứng của mỗi tổn thất có thể phát sinh. Nếu có từ hai hạng mục trở lên được bảo hiểm cháy nổ theo bộ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này thì mỗi hạng mục đó sẽ tuân theo điều khoản này một cách riêng rẽ.
 
 1. ĐIỀU KHOẢN VỀ MÁI CHE, RÈM CHẮN VÀ BẢNG HIỆU
 
Bộ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này mở rộng bồi thường cho thiệt hại đối với mái che, rèm chắn, bảng hiệu và các trang bị khác lắp đặt bên ngoài của các hạng mục được bảo hiểm theo bộ Hợp đồng với điều kiện là số tiền bồi thường theo điều khoản này không vượt quá Hạn mức trách nhiệm được quy định cụ thể trong GCNBH/ HĐBH.
 
 1. ĐIỀU KHOẢN NỔ NỒI HƠI
 
Phạm vi bảo hiểm theo bộ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này sẽ được áp dụng đối với các tổn thất bất ngờ tới những tài sản được quy định theo bộ Hợp đồng này phát sinh do nổ nồi hơi, bình chứa và các thiết bị hoạt động bằng áp lực hơi nước với điều kiện là Người được bảo hiểm cháy nổ phải thực hiện các biện pháp an toàn hợp lý để tuân thủ theo tất cả các yêu cầu pháp quy liên quan tới việc kiểm tra áp dụng đối với nồi hơi, bình chứa và các thiết bị có nguy cơ phát nổ.
Hạn mức trách nhiệm như quy định cụ thể trong GCNBH/ HĐBH.
 
 1. ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM NỔ NỒI HƠI/THIẾT BỊ ÁP LỰC
 
Dù cho có bất cứ quy định nào khác trong bộ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này, các bên thoả thuận và tuyên bố rằng bộ Hợp đồng được mở rộng để bồi thường cho thiệt hại đối với Nồi hơi và các Thiết bị áp lực do nổ và sụp đổ phát sinh từ bên trong thiết bị đó.
Trong điều khoản này, Nổ có nghĩa là sự xé rách bất ngờ và dữ dội các cấu trúc cố định của thiết bị do tác động của hơi nước hoặc áp lực của chất lỏng hoặc cấu trúc của chúng bị dịch chuyển cùng với sự thoát ra dữ dội của chất chứa bên trong, áp suất đã vượt quá áp suất tối đa cho phép bởi cơ quan kiểm tra. Thuật ngữ Nổ không bao gồm hư hỏng do chạy thử.
Sụp đổ có nghĩa là sự biến dạng bất ngờ và nguy hiểm của bất cứ bộ phận cố định nào của thiết bị do uốn cong hoặc dập nát, cho dù có gẫy nứt hay không (Loại trừ trường hợp chạy thử với áp suất không vượt quá áp suất tối đa cho phép). Thuật ngữ Sụp đổ không bao gồm hư hỏng do chạy thử.
Các sai sót sau không được hiểu là Nổ hoặc Sụp đổ cho dù có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế
 1. hao mòn, hư hỏng dần của nguyên vật liệu, do rò rỉ, ăn mòn tự nhiên hoặc do tác động của nhiên liệu hay các nguyên nhân khác
 2. biến dạng, méo mó phát triển dần theo thời gian của các bộ phận của thiết bị
 3. nứt vỡ, gẫy, rỗ, cán mỏng, rạn, rách , cùng với những rò rỉ hoặc hư hại đối với ống dẫn, ống phun của  thiết bị gây ra do nhiệt độ tăng hoặc rò rỉ tại các mối nối, đường ống hoặc các bộ phận khác của thiết bị
 4. hư hỏng các mối nối
Nhưng không loại trừ Nổ hoặc Sụp đổ gây ra từ những sai sót đó
Thuật ngữ Nồi hơi và Thiết bị áp lực bao gồm cả những thiết bị nhiệt, bộ phận tiết kiệm, khung bệ, bộ phận nối, van và ống dẫn hơi nước.
Những loại trừ áp dụng với điều khoản này
Thiệt hại gây ra trong quá trình chạy thử của thiết bị và phát sinh từ đó
Nếu tại thời điểm xảy ra Nổ hoặc Sụp đổ hoặc các thiệt hại khác được bảo hiểm cháy nổ theo điều khoản này:
 1. tải trọng của các van an toàn của từng hạng mục của thiết bị vượt quá mức độ cho phép đã ghi trong chứng nhận mới nhất được ban hành theo Qui tắc thanh tra nồi hơi.
 2. bất kỳ van an toàn hạn chế áp suất nào bị tháo dỡ hoặc không hoạt động, hoặc
 3. khi một hạng mục cụ thể không được cấp chứng nhận an toàn của Cơ quan chức năng về an toàn Người được bảo hiểm sẽ không được bồi thường theo điều khoản này.
Cụm từ được gạch chân tại "Những điểm loại trừ áp dụng cho tất cả các phần” sẽ không áp dụng đối với phạm vi bảo hiểm theo điều khoản này.
Trách nhiệm của PJICO sẽ không vượt quá hạn mức trách nhiệm riêng tương ứng cho phần “Nổ nồi hơi và các thiết bị áp lực" trong GCNBH/ HĐBH đối với mỗi tổn thất hoặc một loạt các tổn thất phát sinh từ bất kỳ một sự cố nào tại bất kỳ một địa điểm nào.
Hạn mức trách nhiệm như quy định cụ thể trong GCNBH/ HĐBH.
 
 1. ĐIỀU KHOẢN VỀ NHÃN VÀ MÁC THƯƠNG MẠI
 
 1. Trong trường hợp phát sinh khiếu nại về tổn thất của tài sản được bảo hiểm theo bộ Hợp đồng bảo hiểm này, các bên hiểu và thoả thuận rằng PJICO sẽ không bán bất cứ hàng hoá dán nhãn đã thu hồi được khi chưa có văn bản chấp thuận của Người được bảo hiểm. Trong trường hợp Người được bảo hiểm không chấp thuận việc bán các hàng hoá đó, phần giá trị thu hồi theo thoả thuận sẽ được tính đến khi giải quyết bồi thường.
Người được bảo hiểm bằng chi phí của mình có thể đóng dấu hiệu "hàng hoá cứu được" lên trên hàng hoá hoặc công te nơ hoặc có thể bóc hoặc xoá nhãn và mác thương mại cũ nếu việc dán lại, hay bóc xoá nhãn hiệu không gây hư hại vật chất cho hàng hoá này với điều kiện là việc dán lại nhãn hiệu phải tuân thủ theo yêu cầu của pháp luật
 1. Trong trường hợp hư hại gây ảnh hưởng tới nhãn mác, công te nơ hoặc bao gói, PJICO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho số tiền lớn hơn khoản tiền đầy đủ để thanh toán chi phí mua nhãn mác, công te nơ hoặc bao gói mới và chi phí tu sửa lại hàng hoá nhưng trong mọi trường hợp không vượt quá giá trị bảo hiểm của hàng hoá bị hư hại.
 
Khoảng 4.000m2 kho hàng gia dụng Công ty Sunhouse Miền Nam bị thiêu rụi
Chỉ huy PCCC TP.HCM đã điều 10 đơn vị đến đám cháy Công ty Sunhouse Miền Nam trong KCN Tân Tạo chữa cháy và bảo vệ được nhiều công ty xung quanh. Khoảng 4.000m2 trên tổng diện tích 7.200m2 của Công ty Sunhouse đã bị cháy.
Liên quan vụ cháy trên, đến rạng sáng 27-8, lực lượng chức năng vẫn dập lửa, phong tỏa khu vực xảy ra vụ cháy để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an TP.HCM, vào lúc 19h5 ngày 26-8, trung tâm chỉ huy chữa cháy nhận được tin báo cháy tại kho chứa hàng gia dụng thuộc Công ty cổ phần ngôi nhà Ánh Dương Miền Nam (Sunhouse Miền Nam) trong khu Công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM
PC07 nhanh chóng điều đội chữa cháy Công an quận Bình Tân, khu vực 4, Khu công nghiệp Tân Tạo đến hiện trường chữa cháy. Do đám cháy bùng phát mạnh và có khả năng cháy lan nên chỉ huy điều thêm đội chữa cháy khu vực 1, đội chữa cháy quận 6, 8, 11, 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh đến hiện trường tiếp ứng.
 
Với tổng số 43 xe chữa cháy các loại và hơn 300 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp triển khai đồng bộ các đội hình chữa cháy. Sau nhiều giờ tích cực chữa cháy, đám cháy được khống chế và dập tắt.
 
Đám cháy thiêu rụi khoảng 4.000m2 kho trên tổng diện tích 7.200m2 kho hàng của Công ty Sunhouse Miền Nam. Lực lượng PCCC còn bảo vệ được hai công ty xung quanh có diện tích hàng ngàn mét vuông.
 
Đám cháy không gây thiệt hại về người.
 
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại cháy.

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666