Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Phạm vi bảo hiểm:
Bảo hiểm cho tài sản trước các rủi ro:
STT Tên rủi ro phụ Ký hiệu
1 Máy bay và phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào  
C
2 Gây rối, đình công, bãi công, sa thải D
3 Hành động ác ý E
4 Động đất, núi lửa phun, bao gồm cả lụt và nước biển tràn do hậu quả của động đất và núi lửa phun  
F
5 Giông bão G
6 Giông bão, lũ lụt H
7 Vỡ hay tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước  
I
8  Xe cộ hay súc vật không thuộc quyền sở hữu, kiểm soát của người được bảo hiểm hay nhân viên của họ đâm vào  
J
9 Cháy ngầm K
10 Cháy tự lên men mà nguyên nhân duy nhất là do bản thân tài sản tự lên men, tỏa nhiệt hay bốc cháy. L
 

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa.
2. Hợp đồng bảo hiểm.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Tài sản phải mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm

Trách nhiệm bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà xưởng tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm nhà xưởng hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường bảo hiểm nhà xưởng

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản
 
Thiệt hại gần 1.060 tỷ đồng vì hỏa hoạn
Đây là con số thiệt hại ghi nhận từ các vụ cháy nổ 9 tháng đầu năm. Chỉ riêng vụ cháy xảy ra tại khu vực kho 87 Hạ Đình của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cách đây tròn một tháng đã gây ra thiệt hại ước tính 150 tỷ đồng. Nhiều vụ cháy xảy ra vì chập điện.
Số liệu của Tổng cục Thống kê công bố ngày 28/9 cho biết tính đến tháng 9 vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra 2.959 vụ cháy, nổ từ đầu năm đến nay. Các vụ hỏa hoạn làm 76 người chết và 124 người bị thương, thiệt hại ước tính hơn 1.057 tỷ đồng.
 
Riêng trong tháng vừa qua, cả nước xảy ra 239 vụ cháy, nổ, làm 5 người chết và 5 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính gần 200 tỷ đồng. Con số trên bằng gần 1/5 tổng thiệt hại từ đầu năm đến nay.
 
Chỉ riêng vụ cháy xảy ra tại khu vực kho 87 Hạ Đình của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông hôm 28/8 ước tính gây ra thiệt hại 150 tỷ đồng. Trong đó, sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc. Nguyên nhân vụ cháy được cơ quan điều tra xác định do chập điện.
 
3.287 VỤ CHÁY MỖI NĂM VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN
 
Sáng ngày 13/11, Báo cáo về kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng- An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt nêu rõ, những tồn tại trong công tác phòng cháy, chữa cháy thời gian qua có nhiều nguyên nhân, nhưng đáng lưu ý vẫn là những nguyên nhân chủ quan.
 
3.287 vụ cháy mỗi năm
 
Theo Báo cáo của Đoàn giám sát, giai đoạn 2014 - 2018, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh; số lượng các cơ sở, công trình, khu công nghiệp, khu dân cư, chung cư, nhà cao tầng, nhà siêu cao tầng, chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở khác ngày càng gia tăng cả về số lượng và quy mô; trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ; tình trạng ùn tắc giao thông ở các đô thị, biến đổi khí hậu, phong tục tập quán sinh hoạt, sản xuất ở nhiều nơi còn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ, đã tác động không nhỏ đến tình hình cháy, nổ và công tác PCCC trên cả nước.
 
Từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2018, cả nước đã xảy ra 13.149 vụ cháy, làm chết 346 người, bị thương 823 người; thiệt hại về tài sản ước tính 6.524,8 tỷ đồng và 6.462 héc-ta rừng. Trung bình mỗi năm xảy ra 3.287 vụ cháy, làm chết 87 người, bị thương 206 người, thiệt hại về tài sản trị giá 1.631,2 tỷ đồng và 1.615,5 héc-ta rừng. Trung bình mỗi ngày xảy ra 09 vụ cháy, làm chết hoặc bị thương 01 người, thiệt hại về tài sản ước tính 4,4 tỷ đồng và 5,3 héc-ta rừng.
 
Còn nhiều hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy
 
Bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng- An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt cho biết, quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC vẫn còn những hạn chế, bất cập.
 
Cụ thể, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (chủ yếu là văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật PCCC và pháp luật liên quan), tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến PCCC chưa được ban hành đầy đủ (ví dụ như chưa quy định về lồng ghép kiến thức, kỹ năng PCCC vào chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác; biện pháp cưỡng chế thực hiện quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với công trình, cơ sở vi phạm quy định về PCCC nhưng cố tình không chấp hành; quy chuẩn liên quan đến PCCC trong xây dựng nhà siêu cao tầng, công trình ngầm);

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666