mua bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021

mua bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021

 bảo hiểm nhà tư nhân sẽ bảo hiểm cho hai phần là phần thiệt hại đối với ngôi nhà và bảo hiểm cho phần tài sản bên trong. Khi cần mua bảo hiểm nhà tư nhân 2021  người mua cần xác định được giá trị ngôi nhà và giá trị tài sản bên trong vì giá trị này là căn cứ để tính phí bảo hiểm phải đóng/ năm và cũng là hạn mức bồi thường tối đa khi xảy ra rủi ro đối với ngôi nhà và tài sản bên trong ngôi nhà
mua bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021

mua bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021 - 0888605666

 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021 .
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm nhà tư nhân không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021  kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021  thì Người được bảo hiểm sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
ĐIỀU KHOẢN MỞ RỘNG
 
1. Điều khoản Chi phí Kiến trúc sư, Giám định viên, Kỹ sư tư vấn
Các khoản phí và chi phí bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí trả kiến trúc sư và các chuyên gia tư vấn khác để lập dự toán, sơ đồ, chi tiết kỹ thuật, chi tiết thiết kế thi công, đấu thầu, giám sát phát sinh hợp lý và cần thiết với hạn mức tối đa là 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021 .
2. Điều khoản Dọn dẹp hiện trường
Các khoản chi phí phát sinh cần thiết bởi Người được bảo hiểm nhà tư nhân trong việc dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ hoặc phá hủy, chống đỡ hoặc dựng, thực hiện các sửa chữa tạm thời đối với một hoặc nhiều phần tài sản được bảo hiểm là hậu quả của tổn thất hoặc thiệt hại được bảo hiểm với điều kiện các chi phí này:
  1. không truy đòi được từ bất kỳ Đơn bảo hiểm nhà tư nhân năm 2021  nào khác;
  2. không bao gồm chi phí dọn dẹp, hủy bỏ, làm sạch các chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn ngoại trừ các tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm;
  1. không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân.
 
3. Điều khoản Sai sót và Nhầm lẫn
Bảo hiểm sẽ không bị mất hiệu lực bởi sai sót, nhầm lẫn, việc định giá trị và mô tả không chính xác về quyền lợi bảo hiểm, rủi ro hoặc tài sản do hành động vô ý và/hoặc sơ suất của Người được bảo hiểm với điều kiện Người được bảo hiểm phải thông báo cho PJICO ngay khi phát hiện ra sai sót hoặc nhầm lẫn này.
 
4. Điều khoản Chi phí trả đội cứu hỏa và dập lửa
Bộ hợp đồng này mở rộng bao gồm các chi phí phải trả cho đội cứu hỏa, chi phí làm đầy các thiết bị chữa cháy với điều kiện là trách nhiệm của PJICO đối với những chi phí này sẽ chỉ giới hạn ở những chi phí phát sinh một cách cần thiết và hợp lý trong việc dập tắt các đám cháy tại hoặc gần địa điểm đặt tài sản được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng hoặc đe dọa trực tiếp tới các tài sản này và trong mọi trường hợp không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm nhà tư nhân.
 
PHẦN II - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.
Với điều kiện là:
(1)        Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)        Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:
(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm khác;
(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm ;
(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;
(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Ngôi nhà.
 
Cháy nhà dân quận Tân Bình 
Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH -Công an quận Tân Bình đã triển khai đội hình đến hiện trường dập tắt đám cháy và giải cứu được 7 người bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.
 
Theo thông tin ban đầu, đang nửa đêm (gần 2 giờ sáng ngày 19/12), người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà số 125/21 đường Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Người đi đường thấy được, nên đã hô cháy cho mọi người bên trong nghe được nhằm kịp thời thoát thân. Nghe tiếng cháy những người có mặt trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài nhưng lửa bốc lên.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH - Công an quận Tân Bình đã điều hơn 03 xe các loại cùng 20 CBCS đến hiện trường. Ngay khi có mặt tại đám cháy, lực lượng chữa cháy chia thành nhiều mũi tiến sâu vào bên trong dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong. Sau hơn 10 phút tích cực cứu chữa, đám cháy được dập tắt vào lúc 02 giờ 25 phút cùng ngày. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã giải cứu thành công 7 người và ngăn chặn không để cháy lan sangcác nhà dân xung quanh.
 
 
Vụ hỏa hoạn đã làm cháy khoảng 31/81m2 diện tích căn nhà, thiêu hủy 4 xe gắn máy cùng một số vật dụng gia đình. Tất cả chưa ước tính thành tiền. Nguyên nhân gây cháy hiện đang được điều tra làm rõ.
 
Cháy lớn, nhiều tiếng nổ phát ra từ nhà dân ở TP Thủ Đức
Một nhà dân trên đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức bất ngờ cháy dữ dội. Ngọn lửa cùng cột khói bốc cao hàng chục mét, thiêu rụi nhiều tài sản, đám cháy cũng lan lên đường dây điện gần đó...
 
Đến chiều 11-3, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn tại nhà dân trên đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h10 cùng ngày, người dân đi trên đường Bưng Ông Thoàn phát hiện khói lửa bùng lên dữ dội từ một nhà dân nên hô hoán. Liền theo đó, nhiều tiếng nổ phát ra từ đám cháy.
 
Người dân tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng phát mạnh bao trùm khu vực, cháy lan lên đường dây điện gần đó.
 
Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP Thủ Đức điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau đó đám cháy được dập tắt.
 
Vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân đang được điều tra.

Đánh giá:

Bình Luận

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666