Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
 
Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ôtô; máy kéo; Xe Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc, được kéo bởi xe ôtô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
 
Trên cơ sở của Bên mua bảo hiểm (sau đây gọi tắt là Chủ xe) yêu cầu bảo hiểm và đã đóng phí bảo hiểm theo thoả thuận, Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (gọi tắt là PJICO) nhận bảo hiểm phần tự nguyện theo các điều kiện quy định trong Quy tắc này gồm các loại hình bảo hiểm sau:
- Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của Chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển trên xe.
- Bảo hiểm Tai nạn người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
- Bảo hiểm Vật chất xe.
- Bảo hiểm tự nguyện Trách nhiệm dân sự của Chủ xe ôtô.
- Các điều khoản bảo hiểm bổ sung.
 

Hợp đồng bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

 
Hơp đồng bảo hiểm bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.
 
1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.
 
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.
 
1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
 
1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

Hiệu lực bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe        

 
Thời hạn bảo hiểm bắt đầu và kết thúc được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
Trách nhiệm bảo hiểm chỉ phát sinh khi Chủ xe đã đóng đủ phí bảo hiểm (trừ trường hợp có thoả thuận khác trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc bằng văn bản).
 
Trường hợp Chủ xe không đóng đúng, đủ phí bảo hiểm theo quy định đã được thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm mà không thông báo và được PJICO chấp nhận bằng văn bản thì hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên chấm dứt hiệu lực. Khi Chủ xe tiếp tục đóng phí bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực tiếp kể từ ngày đóng phí.

Phí bảo hiểm và mức trách nhiệm bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

 
Phí bảo hiểm, Số tiền bảo hiểm, Mức trách nhiệm bảo hiểm được thoả thuận áp dụng theo biểu phí của PJICO ban hành đối với các loại hình bảo hiểm đã đăng ký với Bộ Tài chính và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Chuyển quyền sở hữu

 
Trong thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe mà Chủ xe không có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì quyền lợi bảo hiểm liên quan đến chiếc xe được bảo hiểm vẫn còn hiệu lực đối với Chủ xe mới.
 
Trường hợp Chủ xe cũ không chuyển quyền lợi bảo hiểm cho Chủ xe mới và có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì PJICO sẽ hoàn phí cho Chủ xe cũ theo quy định
Húc container, người đàn ông kêu cứu trong ôtô bị kéo lê 50 m
 
Ôtô 7 chỗ rách bươm sau khi húc vào đuôi xe container và bị kéo đi hơn 50 m trên Xa lộ Hà Nội (TP HCM).

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
 
Xe 7 chỗ do người đàn ông 55 tuổi lái trên Xa lộ Hà Nội hướng về cầu Sài Gòn, khuya 23/1. Đến gần ngã tư MK (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức), ôtô bất ngờ húc vào đuôi xe container chạy cùng chiều.
 
Cú tông mạnh gây tiếng động lớn trong đêm. Ôtô bị container kéo đi hơn 50 m, phần đầu rách bươm dính chặt vào đuôi container, túi khí bật tung, mui sập xuống lộ vô lăng. Tài xế bị thương nặng, kẹt cứng, kêu cứu trong cabin. Nhiều người phải dùng xà beng nạy cửa đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Loading...
Hotline: 0932 377 138