Số tiền bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp

Số tiền bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp

Số tiền bảo hiểm sẽ không giảm bớt sau mỗi lần bồi thường tổn thất.
 
THIỆT HẠI VẬT CHẤT bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp

PJICO đồng ý rằng nếu bất kỳ lúc nào trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ tài sản nào ghi trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm và hiện hữu tại địa điểm được bảo hiểm hoặc bất kỳ bộ phận nào của tài sản đó bị mất mát, huỷ hoại hoặc hư hại một cách bất ngờ, không lường trước được thì PJICO sẽ bồi thường cho

Số tiền bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp
 
Người được bảo hiểm những tài sản hoặc bộ phận tài sản bị mất mát, huỷ hoại hoặc hư hại đó theo cách thức quy định sau đây, bằng tiền, hoặc bằng cách thay thế hoặc sửa chữa tài sản bị tổn thất (theo sự lựa chọn của PJICO), nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm của từng hạng mục tài sản quy định trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm, và trong mỗi sự cố không vượt quá giới hạn bồi thường (trong trường hợp có quy định giới hạn đó), và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.

 
Các điểm loại trừ đặc biệt
 
1.   PJICO sẽ không bồi thường những thiệt hại xảy ra đối với:
1.1. Tài sản trong quá trình xây dựng, lắp đặt.
1.2. Tài sản đang trong quá trình chỉnh lý, xử lý kỹ thuật như lắp ráp, chạy thử, sửa chữa, khôi phục, làm sạch, sửa đổi, tân trang, tra dầu mỡ và thiệt hại phát sinh thực sự từ những công việc đó,
1.3. Tài sản đang trong quá trình vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường không hay đường thuỷ.

1.4. Xe cơ giới có giấy phép lưu hành trên đường (kể cả thiết bị trên xe), đầu máy, toa xe,  phương tiện thủy, máy bay hoặc các loại phương tiện tương tự,
1.5. Kim cương, đá quý, kim loại quý, da, lông thú, những tài sản quý hiếm, sách quý, tác phẩm nghệ thuật.

1.6. Cây chưa khai thác, mùa màng, súc vật, chim, cá,
1.7. Đất đá (bao gồm cả lớp mặt, lớp phủ trên mặt cống rãnh), đường sá, xa lộ, lề đường, đường xe lửa, đập ngăn nước, bể chứa nước, hệ thống cấp thoát nước, nước lộ thiên hay nước ngầm, kênh đào, giếng nước, đường ống dẫn, hệ thống cáp, đê điều, cầu, bến tàu, cầu tàu, đập ngăn sóng, tài sản trong hầm lò cũng như tài sản ở ngoài khơi.

1.8. Tài sản thuộc quyền sở hữu của khách hàng theo những hợp đồng thuê, thuê mua, hoặc theo các thoả thuận bán chịu hoặc bán trả góp,.
1.9. Những tài sản mà vào thời điểm xảy ra tổn thất được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm hàng hải hoặc lẽ ra được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm hàng hải.
 
2.   PJICO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp phát sinh từ hay gây ra do:

2.1. Sự chậm trễ, mất thị trường hay các tổn thất có tính chất hậu quả dưới bất kỳ hình thức nào,

2.2. Hành động thiếu trung thực, hành động lừa đảo, gian dối hay bất cứ hành vi gian trá nào khác,

2.3. Tài sản bị thất lạc, thiếu hụt mà không giải thích được hoặc bị mất, bị thiếu phát hiện được trong khi kiểm kê,

2.4. Nứt các mối nối, sai sót trong các mối hàn, rạn nứt, gãy, đổ vỡ hoặc quá nhiệt của nồi hơi bình chứa, thùng đun nước bằng hơi đốt, thiết bị hơi nước và hệ thống ống dẫn chính cung cấp chất liệu nối với chúng, đổ vỡ, hư hỏng về cơ khí hay điện của những máy móc, thiết bị mà trong đó phát sinh những hư hỏng và rối loạn,

2.5. Tất cả những nguyên nhân phát huy tác động dần dần, bao gồm hao mòn tự nhiên, han rỉ, ăn mòn, nấm mốc, mốc meo, ướt hay khô, mục nát, thối rữa, giảm giá trị dần dần, khuyết tật vốn có, khuyết tật ẩn, biến dạng, méo mó, côn trùng, ấu trùng, sâu bọ, các loại vi khuẩn có hại phá hoại, trừ phi những tổn thất xảy ra sau đó là bất ngờ và ngẫu nhiên, trong trường hợp này trách nhiệm của PJICO sẽ chỉ giới hạn ở những tổn thất bắt nguồn từ đó,

2.6. Sự ô nhiễm, nhiễm bẩn trừ phi gây ra do cháy, sét, nổ, máy bay và các phương tiện hàng không hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào, gây rối, quần chúng nổi dậy, đình công, sa thải, hành động của những người tham gia bãi công, gây rối lao động, những người có hành động ác ý (ngoài trộm cắp), động đất, bão, lụt, vỡ, tràn nước từ các bể chứa, từ thiết bị chứa nước hay từ đường ống dẫn, xe cộ hay súc vật không thuộc quyền sở hữu của Người được bảo hiểm đâm vào,

2.7. Việc cưỡng chế thi hành bất cứ quy chế, luật lệ nào trong việc xây dựng, sửa chữa hay tháo dỡ tài sản được bảo hiểm, ngoại trừ như đã quy định trong Điều khoản ghi nhớ về Nhà Cầm quyền đính kèm theo phần này ,
2.8. Sự co rút, bay hơi, giảm trọng lượng, thay đổi mùi vị, màu sắc, cấu tạo và tính chất, tác động của ánh sáng.

2.9. Thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, sự trục trặc của hệ thống điều hoà nóng lạnh do các sai sót kỹ thuật trong vận hành sẽ do Người được bảo hiểm chịu .
2.10. Bị tác động của điều kiện thời tiết khi tài sản để ngoài trời hoặc không được để trong nhà kín .
 
3.   PJICO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những chi phí:
3.1. Sửa chữa những khuyết tật của nguyên vật liệu, sai sót tay nghề hay thiết kế,
3.2. Bảo dưỡng bảo trì và sửa chữa thông thường,
3.3. Phát sinh do sai sót hoặc hành động phi pháp trong việc lập chương trình, cài đặt, dán nhãn, nhập dữ liệu, trong việc xoá thông tin hay các kênh dữ liệu và mất thông tin gây ra do từ trường.
 
Các điều kiện đặc biệt
 
1.   Số tiền bảo hiểm: bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp

Bộ hợp đồng bảo hiểm này yêu cầu số tiền bảo hiểm kê khai trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm không được nhỏ hơn chi phí phục hồi tài sản trở lại trạng thái ban đầu tại ngày đầu tiên của thời hạn bảo hiểm, điều đó có nghĩa rằng đó là chi phí cho việc thay thế các hạng mục được bảo hiểm bằng một hạng mục mới có điều kiện tương tự như hạng mục được thay thế, không tốt hơn, không hoàn hảo hơn khi tài sản đó còn mới.
 
2.   Cơ sở giải quyết bồi thường: bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp

Trong trường hợp tài sản bị tổn thất, số tiền bồi thường sẽ được tính trên cơ sở phục hồi hay thay thế tài sản bị tổn thất nhưng tuân theo những điều kiện dưới đây:
2.1. Phục hồi hay thay thế có nghĩa là:

       (1)  Khi tài sản bị mất mát hay huỷ hoại thì việc xây dựng lại bất kỳ ngôi nhà nào hay việc thay thế bất cứ tài sản nào bằng tài sản tương tự chỉ được thực hiện ở mức ngang bằng chứ  không thể tốt hơn hay đắt hơn tài sản đó khi còn mới,
(2)  Khi tài sản bị hư hại, thì việc sửa chữa và phục hồi phần tài sản bị thiệt hại cũng chỉ được thực hiện ở mức ngang bằng chứ không tốt hơn hoặc hoàn hảo hơn tài sản đó khi còn mới.

2.2. Các điều khoản đặc biệt:
(1)  Công việc phục hồi tài sản bị tổn thất (việc này có thể được thực hiện ở một địa điểm khác và với cách thức phù hợp với yêu cầu của Người được bảo hiểm nhưng không làm tăng thêm trách nhiệm của PJICO) phải được bắt đầu và thực hiện với một sự khẩn trương hợp lý nếu không PJICO sẽ không trả bất kỳ khoản tiền nào vượt quá số tiền lẽ ra đã được thanh toán nếu như không có điều khoản đặc biệt này.

(2)  Nếu như một tài sản nào đó chỉ bị mất mát, huỷ hoại hay hư hại một phần thì trách nhiệm của PJICO sẽ không vượt quá tổng số tiền biểu thị số chi phí mà lẽ ra PJICO phải thanh toán cho việc phục hồi tài sản đó nếu như nó bị huỷ hoại hoàn toàn,

(3)  Nếu tại thời điểm phục hồi, số chi phí cần thiết để phục hồi tài sản với giả thiết nó bị phá huỷ hoàn toàn, vượt quá số tiền bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất thì Người được bảo hiểm được coi như tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm và số tiền biểu thị chi phi phục hồi toàn bộ tài sản và sẽ tự chịu một tỷ lệ tương ứng trong tổn thất đó,

(4)  Chừng nào chi phí phục hồi hoặc thay thế tài sản chưa thực sự phát sinh thì số tiền bồi thường cho mỗi hạng mục tài sản sẽ được tính trên cơ sở giá trị thực tế của hạng mục tài sản đó tại thời điểm ngay trước khi tài sản bị tổn thất, sau khi đã trừ đi tỷ lệ khấu hao theo năm và điều kiện sử dụng.
 
3.   Bồi thường tổn thất thực tế trong phạm vi số tiền bảo hiểm (không bồi thường theo tỷ lệ)

3.1. Những hạng mục tài sản dưới đây được bồi thường trên cơ sở tổn thất thực tế nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm của từng hạng mục kê khai trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm:

- Tiền và sưu tập tem.
- Xe đạp và các tài sản cá nhân khác của nhân viên.

- Tài liệu, bản thảo và sổ sách kinh doanh: nhưng chỉ tính giá trị vật liệu và chi phí lao động của nhân viên hành chính và hao phí thời gian của máy tính trong việc tái tạo lại những dữ liệu như vậy (loại trừ bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc tạo ra những thông tin để lưu trữ) nhưng không tính đến giá trị của thông tin lưu trữ trong đó đối với Người được bảo hiểm.

- Mẫu hàng, mẫu mốt, khuôn đúc, những bản sơ đồ và thiết kế: chỉ tính hao phí lao động và nguyên vật liệu tiêu hao cho việc phục hồi chúng.

3.2. Dọn dẹp hiện trường:
Quy tắc bảo hiểm này bảo hiểm cả những chi phí cần thiết cho việc di chuyển những tài sản được bảo hiểm bị tổn thất ra khỏi địa điểm được bảo hiểm nếu chúng bị hủy hoại hoặc hư hại do những rủi ro được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này.
Hạn mức trách nhiệm của PJICO trong việc di chuyển đổ vỡ không vượt quá số tiền đã kê khai trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.
 
4.   Bổ sung tài sản bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp
Bộ hợp đồng bảo hiểm này, trên cơ sở các điều kiện và điều khoản trên, sẽ mở rộng để bảo hiểm cho:
- Bất cứ ngôi nhà, máy móc và các thiết bị cùng loại nào mới phát sinh mà chưa được bảo hiểm, và
- Những hạng mục được sửa đổi, cải tạo, phần xây cơi nới thêm của các công trình, máy móc và các thiết bị được bảo hiểm khác.
Xảy ra trong thời gian Bộ hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực tại bất cứ địa điểm nào được bảo hiểm, với điều kiện là:
(1)   Tại mỗi địa điểm số tài sản bổ sung này sẽ không vượt quá 5% số tiền bảo hiểm của mỗi hạng mục,
(2)   Người được bảo hiểm thông báo cho PJICO trong vòng 3 tháng các chi tiết của tài sản bổ sung và đóng phí bảo hiểm bổ sung tương ứng nếu PJICO yêu cầu./.
 
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138