Các điểm loại trừ bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm

Các điểm loại trừ bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm


Quy tắc bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm không bảo hiểm:
1          Trách nhiệm đối với những thiệt hại về người và tài sản là hậu quả của một hành động hoặc sai sót có tính chất cố ý của Người được Bảo hiểm  và có thể quy kết một cách hợp lý rằng những thiệt hại đó liên quan tính chất hoặc tình huống của hành động hay sai sót cố ý như vậy;

2          Trách  nhiệm mà Người được Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm chấp nhận theo một thoả thuận, trừ khi Người được Bảo hiểm  đương nhiên phải chịu trách nhiệm đó cho dù không có thoả thuận đó.

Các điểm loại trừ bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm

Các điểm loại trừ bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm


3          Trách nhiệm đối với việc gây thương tật, ốm đau cho bất kỳ người nào thực hiện hợp đồng dịch vụ hay hợp đồng học nghề với Người được Bảo hiểm, nếu trách nhiệm đó nảy sinh trong quá trình người đó làm thuê cho Người được Bảo hiểm  hoặc trách nhiệm đối với các khoản mà Người được Bảo hiểm  buộc phải trả theo các qui định của pháp luật liên quan đến bệnh nghề nghiệp hay thương tật do nghề nghiệp gây ra.
4          Trách nhiệm đối với những thiệt hại về tài sản
4.1       thuộc sở hữu của Người được Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm,
4.2      thuộc quyền cai quản hay kiểm soát của Người được Bảo hiểm  hay người làm công hay người đại lý của họ

5          Trách nhiệm đối với những thiệt hại về người (thương tật, ốm đau), và về tài sản( mất mát, hư hại) gây nên bởi, phát sinh từ hoặc có liên quan đến
5.1      gây nên bởi bất kỳ một vật nào mà Người được bảo hiểm mua theo những điều kiện mà theo đó trách nhiệm pháp lý của Người bán hàng được giới hạn theo quy chế hoặc theo luật phổ thông
  1. gây nên bởi bất kỳ hàng hoá nào (hay côngtennơ chứa hàng),
5.2.1   thuộc quyền quản lý hay quyền kiểm soát  của Người được bảo hiểm,
5.2.2   do Người được bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm cung cấp có liên quan đến hoạt động kinh doanh do Người được bảo hiểm thực hiện tại bất kỳ nơi nào khác ngoài phạm vi giới hạn địa lý đã quy định

 
  1. Trách nhiệm mà Người được bảo hiểm phải gánh chịu về thương tật, tổn thất hay thiệt hại nảy sinh trực tiếp hay gián tiếp từ thiết kế, bản vẽ, công thức hay tài liệu kỹ thuật của hàng hoá hay phát sinh từ sự chỉ dẫn, lời khuyên bảo hoặc các thông tin về các đặc tính, cách sử dụng, lưu kho hay cách áp dụng của hàng hoá nào đó,
 
  1. Trách nhiệm về tổn thất hay thiệt hại của những hàng hoá nào đó do Người được bảo hiểm  trách nhiệm sản phẩm cung cấp, nếu tổn thất hay thiệt hại đó có thể quy cho sự khiếm khuyết, tính chất độc hại hoặc tính không thích hợp của Hàng hoá đó,
  2. Bất kỳ vụ kiện đòi bồi thường nào được xét xử tại toà án của một lãnh thổ nào đó ở ngoài nước, nơi đóng trụ sở chính của Người được bảo hiểm như đã nêu trong Bản tóm tắt các điều kiện bảo hiểm,

9          Mọi trách nhiệm pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào trực tiếp hay gián tiếp gây ra hoặc được qui kết cho hoặc được phát sinh từ các nguyên nhân sau:
9.1      bức xạ ion hoá hay nhiễm xạ do các hoạt động phóng xạ từ năng lượng hạt nhân hay chất thải năng lượng hạt nhân do đốt cháy nhiên liệu hạt nhân (bao gồm cả qui trình tự đốt cháy hay phân huỷ hạt nhân)

9.2      các thuộc tính phóng xạ, độc hại, nổ hay các thuộc tính nguy hiểm khác của thiết bị nổ hạt nhân, nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân hay các chất có thành phần cấu tạo hạt nhân

9.3      nhiễm bệnh do chất amiăng hay các bệnh tật có liên quan khác (bao gồm cả ung thư) phát sinh từ quy trình sản xuất hay mua bán, phân phối, lưu kho hay sử dụng các chất amiăng, sản phẩm amiăng hay các vật có thành phần amiăng.
10       Trách nhiệm trực tiếp hay gián tiếp xảy ra bởi, thông qua do hậu quả của
10.1    chiến tranh, xâm lược, hành động thù địch, chiến sự hay các hoạt động chiến tranh (dù tuyên chiến hay không tuyên chiến)

10.2    nội chiến, bạo động, quần chúng nổi dậy có quy mô hoặc có nguy cơ phát triển thành một cuộc khởi nghĩa quần chúng, đảo chính, binh biến, trưng thu, trưng dụng, tịch thu, tiếm quyền,

10.3    thiết quân luật hay công bố tình trạng khẩn cấp hay bất kỳ một sự kiện hoặc nguyên nhân nào dẫn đến việc công bố tình trạng khẩn cấp hay bất kỳ một sự kiện hoặc nguyên nhân nào dẫn đến việc công bố hay duy trì tình trạng thiết quân luật hay tình trạng khẩn cấp.
10.4    hành động của bất kỳ người nào thay mặt hay có liên quan đến một tổ chức có những hành động nhằm trực tiếp lật đổ bằng vũ lực chính phủ hợp hiến hay chính phủ thực tại hay tác động đến chính phủ đó bằng khủng bố, vũ lực, cướp phá hay cướp bóc có liên quan đến những sự kiện nói trên.

 146 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Đến trưa 6/3, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quận 12 (TP HCM) đã tiếp nhận 146 công nhân Công ty Terratex Việt Nam nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

 

Theo các bệnh nhân, đầu năm do lượng hàng nhiều nên công ty tổ chức làm tăng ca. Tối ngày 5/3, trước giờ tăng ca, công ty đã phục vụ cho công nhân bữa ăn với thực đơn gồm: hủ tiếu giò heo và cơm sườn ram, rau cải xào. Có khoảng 1.500 công nhân đã cùng ăn bữa tối này.
 
Sau khi ăn hơn 1 giờ, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng: nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu chóng mặt… Và có khoảng 40 công nhân phải chuyển đến Bệnh viện Quận 12 ngay lúc đó để cấp cứu. Một số công nhân sau khi làm xong trở về nhà cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
 
 
 
Công nhân nhập viện quá đông, bệnh viện phải dùng cả phòng hội trường để có đủ chỗ cấp cứu cho công nhân
 
Bác sĩ Cao Minh Hiệp - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Quận 12 cho biết: Tính đến trưa 6/3, bệnh viện đã tiếp nhận 146 công nhân của Công ty Terratex Việt Nam chuyển đến với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
 
Số bệnh nhân nhập viện một cùng lúc quá đông, Khoa Cấp cứu không đủ chỗ nên bệnh viện phải dùng cả phòng hội trường để làm chỗ nằm, theo dõi điều trị cho các công nhân trong vụ ngộ độc trên. Các bác sĩ đã tiến hành bù nước và theo dõi triệu chứng của các bệnh nhân, chưa ghi nhận trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới tính mạng.
 
Trung tâm Y tế Dự phòng quận12 cũng đã phối hợp với Phòng Y tế quận đến hiện trường lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.
 
Được biết, các suất ăn trên được nhà bếp của công ty cung cấp với mức giá 12.000 đồng mỗi suất.
 
Tại Công ty Terratex Việt Nam (Khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12), đã từng để xảy ra nhiều vụ ngộ độc tập thể cho công nhân: năm 2007, hơn 200 công nhân công ty bị ngộ độc; năm 2011, xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 170 công nhân phải nhập viện.
 
Theo phản ánh của nhiều công nhân, suất ăn của công ty rất kém, nhiều bữa thấy đồ ăn không đảm bảo vệ sinh nhưng công nhân vẫn phải cố gắng ăn cho qua cơn đói để tiếp tục làm việc.
 
Bác sĩ Nguyễn Đăng Tuyến - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12 cho rằng, giá cả thị trường ngày càng bị đẩy lên cao trong khi đó chi phí cho mỗi suất ăn của công nhân lại quá rẻ nên khó có được thức ăn tươi sống, đảm bảo vệ sinh, đó là nguyên nhân của đa số các vụ ngộ độc cho người lao động.
Loading...
Hotline: 0932 377 138