Bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

Bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

 

Điều 20: Đối tượng bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

Lái xe, phụ xe và những người khác được chở trên xe cơ giới (gọi chung là Người được bảo hiểm).

Điều 21: Phạm vi bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

 
Tai nạn người ngồi trên xe: Thiệt hại về thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe tham gia giao thông.
Tai nạn lái, phụ xe: Thiệt hại về thân thể do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng chiếc xe đó.

Bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

Bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

Điều 22: Điểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

 
PJICO không phải trả tiền bảo hiểm đối với những thiệt hại về thân thể của chính Người được bảo hiểm trong các trường hợp sau:
 
1. Người được bảo hiểm có hành động cố ý tự gây tai nạn.
 
2. Người được thụ hưởng bảo hiểm cố ý gây ra tai nạn (trừ những người được thụ hưởng bảo hiểm khác).
 
3. Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ trường hợp được xác nhận là hành động phòng vệ chính đáng.
 
4. Người được bảo hiểm không có Giấy phép lái xe hợp lệ; Hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn (chỉ áp dụng đối với lái xe).
 
5. Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật (bao gồm cả bệnh truyền nhiễm), ngộ độc thức ăn, đồ uống, sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của cơ quan y tế hoặc các chất ma túy, các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
 
6. Tai nạn ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (trừ khi có thoả thuận khác).
 
7. Xe sử dụng để đua thể thao, đua xe trái phép.
 
8. Khủng bố, chiến tranh và các nguyên nhân tương tự như chiến tranh: nội chiến, bạo động, đình công.

Điều 23: Quyền lợi của Người được bảo hiểm tai nạn người trên ô tô

 
1. Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, PJICO trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
2. Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể, tùy theo mức độ, PJICO sẽ trả tiền bảo hiểm như sau:
 
2.1. Nếu số tiền bảo hiểm trên  50 triệu đồng:
 
2.1.1. Đối với thương tật vĩnh viễn: trả tiền bảo hiểm theo tỷ lệ phần trăm của Số tiền bảo hiểm được quy định tại Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm con người hiện hành của PJICO.
 
2.1.2. Đối với thương tật tạm thời, trả tiền bảo hiểm gồm:
 
a. Chi phí y tế thực tế hợp lý (có chứng từ, hoá đơn…).
 
b. Chi phí bồi dưỡng: được tính bằng 0,1% số tiền bảo hiểm cho một ngày điều trị, tối đa không quá 180 ngày /vụ tai nạn. Nhưng tổng chi phí không vượt quá tỷ lệ trả tiền quy định trong Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm con người hiện hành của PJICO.
 
2.2. Nếu số tiền bảo hiểm bằng hoặc dưới 50 triệu đồng: PJICO trả tiền bảo hiểm theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm con người hiện hành của PJICO.
 
3. Nếu tại thời điểm xảy ra tai nạn, số người thực tế trên xe lớn hơn số người được bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm thì mức trả tiền bảo hiểm của PJICO sẽ giảm theo tỷ lệ giữa số người được bảo hiểm và số người thực tế trên xe.
3.1. Trường hợp tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trong vòng một năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, Người được bảo hiểm bị chết do hậu quả của tai nạn đó: PJICO sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm với số tiền bảo hiểm đã trả trước đó.
3.2. Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của Người được bảo hiểm hoặc điều trị thương tật thân thể không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ sở y tế thì PJICO chỉ trả tiền bảo hiểm như đối với loại thương tật tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.
 
 
Lúc 11 giờ ngày 24.5, Cơ quan Khoa học hình sự Bộ Công an đã có kết quả phân tích đối chứng gien ADN của cả 10/12 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận.
 
Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban ATGT tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết, Viện khoa học hình sự phía Nam (C54B) đã gửi thêm kết quả phân tích ADN của 6 nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận xảy ra hôm 22.5.
 
Như vậy, tính cả 4 trường hợp trả kết quả đối chứng gien tối qua (23.5) thì đến thời điểm này, Cơ quan Công an đã hoàn thành xong việc phân tích ADN để tìm ra đầy đủ 10/12 nạn nhân (có 2 nạn nhân biết rõ nên không cần phân tích ADN).
 
Một phần thi thể của nạn nhân bị văng ra khỏi xe cũng được Cơ quan Khoa học hình sự Bộ Công an xác nhận là của nạn nhân Võ Thị Ánh Đào (quê ở huyện Tân Phú, Đồng Nai).
 
Theo Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận Phạm Văn Nam, trong ngày hôm nay (24.5), tỉnh Bình Thuận sẽ bàn giao hết các thi thể nạn nhân cho người nhà.
 
Trước đó, đêm 23.5, 4 thi thể nạn nhân (đều quê Quảng Ngãi) đã được bàn giao cho gia đình đem về quê mai táng.
 
Riêng với trường hợp nạn nhân Trần Công Định (tài xế xe 38N-5577) hiện chưa bàn giao được thi thể.
Sáng 24.5, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Minh Việt đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận để tham gia giải quyết hậu quả của vụ tai nạn kinh hoàng.
Theo ông Việt, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu đại diện nhà xe Sơn Quy (chủ xe
 
38N-5577) yêu cầu phải vào Bình Thuận để giải quyết vụ việc. Trên xe 38N-5577 chỉ có tài xế Trần Công Định tử vong. Sáng nay (24.5) người nhà của tài xế Trần Công Định vẫn đang trông chờ sự giúp đỡ của các bên liên quan trong việc đưa thi thể nạn nhân Định về Đức Thọ (Hà Tĩnh). Đại diện Ban ATGT Bình Thuận cho biết, nếu gia đình nạn nhân Định có đề nghị, Bình Thuận sẽ cho xe chở thi thể nạn nhân về quê.
 
Ông Hoàng Minh Việt cho biết mặc dù là doanh nghiệp vận tải hành khách nhưng nhà xe Sơn Quy (Hà Tĩnh) chỉ có hai chiếc xe khách.
 
Nhà xe Sơn Quy vẫn chưa trực tiếp gặp và làm việc với cơ quan chức năng Bình Thuận suốt hai ngày qua, mà chỉ trao đổi qua điện thoại.
 
Đại diện hãng xe Phương Trang cho biết đã hỗ trợ mọi chi phí đưa các nạn nhân của vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên xe khách giường nằm BS 51B - 112.24 về quê.
Loading...
Hotline: 0932 377 138