Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm

Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm

 
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (dưới đây gọi tắt là PJICO) đồng ý rằng (trên cơ sở các điều kiện quy định trong quy tắc này hay điều kiện bổ sung hoặc các điều kiện được coi là điều kiện tiên quyết để Người được bảo hiểm có quyền đòi bồi thường theo bộ hợp đồng bảo hiểm này), sau khi Người được bảo hiểm trả đợt phí bảo hiểm đầu tiên, nếu tài sản được bảo hiểm nêu trong
 
Giấy chứng nhận bảo hiểm hỏa hoạn (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm hoặc bất kỳ bộ phận nào của tài sản đó bị mất mát, phá huỷ hay hư hại do bất kỳ rủi ro được nêu trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm gây ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn bảo hiểm hoặc trong bất kỳ thời gian nào tiếp theo mà Người được bảo hiểm đã nộp phí theo yêu cầu của PJICO cho việc tái tục

 Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm
 
Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm


GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn, thì PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những tài sản bị mất mát, phá huỷ hay hư hại theo giá trị của chúng tại thời điểm xảy ra tổn thất hay tùy theo sự lựa chọn của mình, PJICO có thể phục hồi hoặc thay thế những tài sản bị tổn thất hay bất cứ bộ phận nào của chúng.

với điều kiện là

Trách nhiệm của PJICO, trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất,

Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường cho bất kỳ tài sản nào bị mất mát, phá huỷ hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ khi PJICO đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
 

Nội dung

Trang

  1. Khái niệm
  2. Những rủi ro có thể lựa chọn để bảo hiểm
  3. Những điểm loại trừ áp dụng chung cho tất cả các rủi ro
  4. Những điều kiện chung  áp dụng cho tất cả các rủi ro
  5. Những điều kiện khiếu nại bồi thường
1
2
4
5
7
 
I. KHÁI NIỆM. Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm
 
Thuật ngữ  "Thiệt hại"  trong Quy tắc bảo hiểm hỏa hoạn này được hiểu là sự mất mát, phá huỷ hay hư hại của những tài sản được bảo hiểm tại địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận.
"Mức khấu trừ" là số tiền mà Người được bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi và mọi tổn thất tại mỗi địa điểm được bảo hiểm sau khi đã áp dụng điều khoản bồi thường theo tỷ lệ (Bảo hiểm dưới giá trị)
 
II. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ LỰA CHỌN ĐỂ BẢO HIỂM. Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm
 
A. HỎA HOẠN (do nổ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác)
    
NỔ
(a) Nồi hơi
     hoặc
(b) Hơi đốt
 
được sử dụng với mục đích duy nhất là phục vụ sinh hoạt nhưng loại trừ những Thiệt hại  gây ra do động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên.
B. NỔ 

C.   MÁY BAY VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN HÀNG KHÔNG KHÁC HOẶC CÁC THIẾT BỊ TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÓ RƠI VÀO

D.   GÂY RỐI, ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG, SA THẢI
     những Thiệt hại gây nên trực tiếp bởi:

hành động của bất kỳ người nào tham gia cùng với những người khác vào việc làm mất trật tự xã hội (dù có liên quan đến đình công, bãi công hay sa thải hay không),
hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp trong việc trấn áp hay toan tính trấn áp bất kỳ hành động gây rối nào hay hạn chế tối đa hậu quả của những hành động gây rối đó,
hành động cố ý của bất kỳ người bãi công hay người bị sa thải nào nhằm ủng hộ bãi công hoặc chống sa thải,

hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp nào nhằm ngăn chặn hoặc cố gắng ngăn chặn những hành động như vậy hay hạn chế hậu quả của những hành động đó,
E. HÀNH ĐỘNG ÁC Ý
Thiệt hại xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm mà nguyên nhân trực tiếp là hành động ác ý của bất cứ người nào (dù cho hành động này có xảy ra trong quá trình gây rối trật tự xã hội hay không) nhưng loại trừ những Thiệt hại do trộm cắp hay cố gắng thực hiện hành động trộm cắp.
PJICO chỉ đồng ý bảo hiểm rủi ro này khi Người được bảo hiểm mua bảo hiểm cho Rủi ro D và áp dụng các điểm loại trừ của rủi ro D (ngoại trừ điểm loại trừ 1(c)).

F.  ĐỘNG ĐẤT, NÚI LỬA PHUN, BAO GỒM CẢ LỤT VÀ NƯỚC BIỂN TRÀN DO HẬU QUẢ CỦA ĐỘNG ĐẤT VÀ NÚI LỬA PHUN


G. GIÔNG VÀ BÃOH.  GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤTI. VỠ HAY TRÀN NƯỚC TỪ CÁC BỂ CHỨA NƯỚC, THIẾT BỊ CHỨA NƯỚC HOẶC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC

J. XE CỘ HAY SÚC VẬT KHÔNG THUỘC QUYỀN SỞ HỮU, KIỂM SOÁT CỦA NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM HAY NHÂN VIÊN CỦA HỌ ĐÂM VÀO
 
Nệm Vạn Thành chìm trong khói lửa

 Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm 

 Đến 16g30 chiều 27-5, công ty nệm Vạn Thành, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM vẫn chìm trong biển lửa, lực lượng chức năng vẫn đang vất vả dập lửa.
 
18g15: Đại tá Nguyễn Văn Băng, phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết đến 18g đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng PCCC đã điều động 36 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 300 chiến sĩ đến hiện trường.

 Bảo hiêm hỏa hoạn công ty nệm 

Khoảng 12.000m2 kho thành phẩm và nguyên liệu bị cháy. Lực lượng PCCC đã bảo vệ được kho hóa chất phía sau.
 
17g: Lửa vẫn còn cháy lớn bên trong nhà xưởng. Tường khu nhà xưởng đã được phá nhiều mảng để lực lượng PCCC tiến hành dập lửa, riêng tường phía trước đã bị phá sập. Tuy nhiên, đám cháy vẫn còn lớn, khói vẫn bốc lên cuồn cuộn.
 
16g15. Hai bên đường hàng trăm người hiếu kì tụ tập theo dõi đám cháy khiến giao thông qua khi vực gặp nhiều khó khăn. Lực lượng Cảnh sát giao thông đang tiến hành phên luồng để tránh ùn ứ.
 
Một xe cẩu được điều đến để phá tường phía chân nhà xưởng cho lực lượng PCCC tiếp cận dập lửa.
 
16g10: Khói lửa bao trùm luôn cả nhà xưởng phía trước công ty nêm Vạn Thành. Lực lượng chức năng vẫn đang điều thêm xe chữa cháy và người đến dập lửa.
 
15g50: Tại hiện trường, CTV Tuổi Trẻ ghi nhận đám cháy vẫn chưa được khống chế. Cơ quan chức năng đã điều thêm nhiều xe chữa cháy tới hiện trường. Các xe cứu thương và các bác sĩ cũng đã được điều đến đợi bên ngoài phòng trường hợp có người bị thương.
 
14g20. Công ty nệm Vạn Thành vẫn bị bao trùm bởi khói lửa.
 
Theo nhiều người dân, đám cháy bùng phát từ khoảng 13g30 cùng ngày. Nhiều nhân viên, công nhân tích cực chữa cháy nhưng không thành. Nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Các nhân viên y tế cũng túc trực bên ngoài để hỗ trợ cấp cứu.
 

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666