Bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm

Bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm


Đối tượng bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
Quy tắc bảo hiểm này được áp dụng đối với những đối tượng bảo hiểm sau đây, với điều kiện là những đối tượng bảo hiểm đó được ghi trong Giấy chứng nhận (GCNBH)/hợp đồng bảo hiểm:
  1. Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình khác;
  2. Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  3. Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  4. Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;
  5. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
Trách nhiệm đối với người thứ ba.

Bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
 
Bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
Trong Quy tắc bảo hiểm này, bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm được hiểu như sau:
  1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm;
  2. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm;
. Bộ hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
Thoả thuận bảo hiểm giữa bên mua bảo hiểm và Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) được thể hiện dưới hình thức Bộ hợp đồng bảo hiểm. Bộ hợp đồng bảo hiểm bao gồm Quy tắc bảo hiểm này, Giấy yêu cầu bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản sửa đổi, bổ sung GCNBH/hợp đồng bảo hiểm (nếu có).
 
 
Giấy yêu cầu bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
Khi có nhu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải gửi Giấy yêu cầu bảo hiểm cho PJICO. Giấy yêu cầu bảo hiểm là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm
Bảo hiểm thiệt hại vật chất
 
  1. Cam kết bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm
 
 
Nếu trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ một hạng mục tài sản nào có tên trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm hay bất kỳ bộ phận nào của hạng mục đó bị tổn thất bất ngờ và không lường trước được do bất kỳ nguyên nhân nào khác với những nguyên nhân đã bị loại trừ một cách cụ thể, rõ ràng gây ra tới mức cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại GCNBH/hợp đồng bảo hiểm này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của PJICO). Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm.
 
PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí dọn dẹp hiện trường sau khi xảy ra tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường với điều kiện số tiền bảo hiểm cho chi phí này đã được quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm.
 
Hơn 30 công nhân đang đổ bê tông thì bất ngờ mái vòm đổ sập làm 2 người thiệt mạng, 7 bị thương.
 
Sập công trình đang xây, hai người thiệt mạng

Bảo hiểm công trình xây dựng ở tphcm

Ít nhất hai người chết, 7 người bị thương khi công trình xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ sập xuống.
 
Khoảng 13h30 ngày 9/12, nhóm lao động đang đổ mái công trình cây xăng ở xã biên giới Sơn Kim 1 thì bất ngờ khối bê tông chưa kịp đông kết sập xuống, kéo theo 9 người đang đứng phía trên.
 
"6 lao động nhanh chóng được đưa ra ngoài, 3 người còn lại bị vùi lấp sâu", ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, thông tin.
 
Khoảng 100 người cùng máy móc tích cực tìm kiếm người bị nạn. Các bác sĩ và xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hương Sơn và Bệnh viện đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo đến túc trực tại hiện trường.

Gần 17h, ông Võ Văn Phúc cho biết, đơn vị thi công cam kết không còn người dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn kiểm tra kỹ hiện trường để đảm bảo không có nạn nhân.
 
Các nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo. Phó giám đốc bệnh viện Hà Thị Minh Tuyết cho biết đã tiếp nhận 6 nạn nhân, trong đó 2 người tử vong sau khi nhập viện, một người thương tích nặng được chuyển lên tuyến trên.
17h10 trao đổi với VnExpress, ông Bùi Đình Quang (Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh) cho biết, công an tỉnh điều động khoảng 40 cán bộ tiếp cận hiện trường để phối hợp cứu nạn.
 
20h, nhà chức trách dừng tìm kiếm tại hiện trường, bước đầu xác định 2 nạn nhân tử vong, 7 người bị thương, trong đó có một người rất nặng. "Có thể nói đây là vụ tai nạn lao động", ông Quang nhận định và cho hay cơ quan điều tra sẽ vào cuộc nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.
 
Tại bệnh viện, bệnh nhân Hà Văn Kiên cho biết sự cố xảy ra bên trên mái vòm có 14 người, bên dưới có khoảng 17 người. Mái vòm đổ nghiêng, một số người nhanh chân chạy thoát, anh và số còn lại mắc kẹt.

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666