Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

 
Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm PJICO nhận bảo hiểm cho mọi công dân Việt Nam từ 16 đến 70 tuổi và người nước ngoài đang học tập công tác tại Việt Nam (Sau đây được gọi là Người được bảo hiểm) theo các điều khoản quy định trong quy tắc này; loại trừ các đối tượng sau đây:
  • Những người đang bị bệnh tâm thần.
  • Những người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Người được bảo hiểm theo quy tắc này vẫn được tham gia và hưởng quyền  lợi của các loại hình bảo hiểm khác
 
Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân được bồi thường khi nào ?
 
Tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra tại Việt Nam do:
  • Một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của Người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể Người được bảo hiểm và là nguyên nhân trực tiếp làm cho Người được bảo hiểm bị  tử vong hoặc bị thương tật thân thể.
  • Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống hành động phạm pháp.
 
Trường hợp Người được bảo hiểm tham gia các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp như: đua xe, đua ngựa, bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván, đua thuyền... khảo sát, thám hiểm; khi xảy ra tai nạn chỉ được bảo hiểm với điều kiện Người được bảo hiểm đã yêu cầu và thoả thuận đóng thêm phí bảo hiểm cho PJICO theo quy định tại “Biểu phí và số tiền bảo hiểm
 
 
QUYỀN LỢI CỦA  NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM
 
Trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PJICO sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
Trường hợp Người được bảo hiểm tai nạn bị thương tật do tai nạn thuộc phạm vi  bảo hiểm, PJICO trả tiền bảo hiểm theo quy đinh tại “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm”.
 
Trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn Người được bảo hiểm bị tử vong do hậu quả của tai nạn đó, PJICO sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng (hay giấy chứng nhận bảo hiểm) với số tiền đã trả trước đó.
 
Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của Người được bảo hiểm hoặc điều trị vết thương không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế, PJICO sẽ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.
 
Khi bị tai nạn người Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân và người bị tai nạn cần làm gì ?
 
Khi yêu cầu PJICO trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho PJICO các chứng từ sau đây trong vòng 1 tháng kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc bị tử vong:
  1. Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;
  2. Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm.
  3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.
  4. Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (Giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ có liên quan đến việc điều trị tai nạn).
  5. Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp tử vong).
  6. Những giấy tờ liên quan khác nếu được PJICO yêu cầu.
Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.
.
 
Đã bị xử lý lập biên bản nhiều lần do vi phạm về trật tự đô thị, nhưng công trình xây dựng tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 7 người bị thương vong vẫn ngang nhiên hoạt động.
 
Liên quan tới vụ việc công trình số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân – Hà Nội) tai nạn sập giàn giáo khiến 7 công nhân thương vong, qua tìm hiểu, công trình này tồn tại rất nhiều sai phạm và bị cơ quan chức năng đề nghị dừng thi công từ lâu.
 
Tuy nhiên, dù đã có “lệnh cấm” hoạt động đối với công trình này, nhưng đơn vị chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh”, thi công công trình trong điều kiện không đủ an toàn lao động dẫn đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 17/1, khiến 7 người thương vong.
Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn là đơn vị chủ đầu tư công trình này. Sau sự việc xảy ra, công ty này vẫn chưa lên tiếng về sự việc. Ghi nhận tại hiện trường sau 1 ngày xảy ra sự việc, công trình vẫn ngang nhiên hoạt động, công nhân tấp nập ra vào.
 
Ông Tạ Thành Trung, Tổ trưởng tổ Thanh tra xây dựng phường Thanh Xuân Trung cho biết công trình số 62 Nguyễn Huy Tưởng của Công ty Mỹ Sơn có rất nhiều vi phạm và bị lực lượng chức năng quyết định đình chỉ thi công công trình.
 
Theo đó, ông Trung cho biết, ngày 29/12/2015, Tổ Thanh tra xây dựng phường đã tiến hành kiểm tra công trình số 62 Nguyễn Huy Tưởng và lập biên bản vi phạm hành chính. Sai phạm của công trình là mất an toàn lao động, không có biển báo an toàn lao động tại dự án
 
Thông tin về vụ tai nạn, ông Phạm Anh Vũ , Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Trung cho biết, vụ sập giàn giáo xảy ra vào sáng 17/1, tại tầng 10 công trình 62 Nguyễn Huy Tưởng thuộc công ty Mỹ Sơn. 7 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn (có 6 nam, 1 nữ), đều là công nhân của công trình. Trong đó, có 2 bệnh nhân bị thương nặng, 5 bệnh nhân khác bị chấn thương phần mềm.
 
2 bệnh nhân nguy kịch tên là Lò Văn T. và Lò Văn Th. (cả hai chưa rõ quê quán). Bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não và đã tử vong tại bệnh viện 103. Bệnh nhân Lò Văn Th. có biểu hiện đau tức ngực, tràn khí dưới da

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666