Bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 2 chiều

Phạm vi bảo hiểm ô tô 2 chiều

 
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:  

  1. Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.

  2. Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …     

  3. Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.

 
Bảo hiểm ô tô 2 chiều

 

  1. Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

    1. Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe   thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

    2. Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm.

 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm ô tô được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.
 
Tai nạn tại Lâm Đồng: Do xe khách đứt phanh, trượt đường đèo
 
 
Qua khảo sát và thông tin ban đầu, trong vụ tai nạn giữa hai xe khách, nguyên nhân chủ yếu là xe 60B-029.68 gây ra do bị đứt phanh, trượt đường đèo.
 
Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào trưa 19/6 trên đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khiến 7 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Xe 60B-029.68 đã bị đứt phanh, trượt đường đèo, đâm vào người hướng dẫn giao thông. Khi đó, xe 86B-007.25 đã nép sát vào lề, gần như dừng hẳn nhưng vẫn bị xe 60B-029.68 đâm vào.
 
Xe gây tai nạn thuộc Công ty du lịch Lê Mỹ của tỉnh Đồng Nai, không có thiết bị giám sát hành trình hoặc có nhưng không hoạt động, không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách. Bên cạnh đó, đơn vị thi công đoạn đường xảy ra tai nạn cũng không thực hiện đủ các giải pháp cảnh báo, đảm bảo an toàn.
 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Bộ Giao thông và Vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Cục Đăng kiểm phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Dự kiến trong ngày hôm nay (20/6), tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức phân luồng giao thông đối với đường đèo Prenn. Tuyến đường này thuộc quốc lộ 20 sẽ được dành riêng cho xe đi một chiều từ thành phố Đà Lạt xuống; tuyến lên thành phố Đà Lạt sẽ được đi đường 20B (đèo Mimoza). Ngoài ra, tỉnh sẽ triển khai tất cả các giải pháp kiểm soát an toàn giao thông qua các tuyến đường trong tỉnh, đặc biệt là đường đèo.
 

 

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666