Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

 
 
Tổng công ty bảo hiểm Petrolimex-Công ty bảo hiểm Pjico Sài gòn nhận bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng cho các tổ chức,các công ty doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong lãnh thổ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.
 

 
Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng :

 
   Nhà cửa và kiến trúc xây dựng
   Máy móc thiết bị gồm:(Ghi rõ ký mã hiệu, số máy, đặc điểm, giá trị ...)
   Máy móc thiết bị sản xuất hoặc máy móc khác
   Máy móc thiết bị văn phòng
   Hàng hoá lưu kho (kể cả nguyên, nhiên, vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm…)
   Tài sản khác

bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
 

Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng :

 
Là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
Trong trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do Người được bảo hiểm và Người bảo hiểm thoả thuận.

Đối với bảo hiểm hoả hoạn và các rủi ro đặc biệt phải có danh sách tài sản được bảo hiểm. Đối với bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, chi tiết số tiền bảo hiểm cho các loại cụm tài sản càng cụ thể càng tốt.

Tài sản được bảo hiểm bao gồm nhiều đơn vị rủi ro phải thể hiện số tiền bảo hiểm tương ứng với các đơn vị rủi ro.

Đối với hàng hoá, nguyên vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm: Số tiền bảo hiểm có thể được xác định theo giá trị trung bình hoặc giá trị tối đa
 
   Giá trị trung bình là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về giá trị trung bình của tài sản trong thời hạn bảo hiểm. Khi xảy ra tổn thất, nếu phát hiện thấy STBH thấp hơn giá trị thực tế thì sẽ bồi thường theo tỷ lệ.
 
   Giá trị tối đa là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản có thể đạt vào một thời điểm nào đó trong thời hạn bảo hiểm. Tuỳ theo thoả thuận, đầu mỗi tháng hoặc quý, NĐBH thông báo cho NBH giá trị tối đa của tài sản được bảo hiểm trong tháng hoặc quý trước đó.
 
Khi tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng khách hàng có thể lựa chọn hình thức tham gia:Có hai loại là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt.Với loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc do nhà nước quy định nên mức phí bảo hiểm có thể cao hơn.
 
 
Cháy hàng nghìn mét vuông xưởng may ở quận 12

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

 
Đến trưa nay (29.12), các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của đám cháy tại Công ty Bags Connection Vina ( đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12) đã bị lửa thiêu rụi vào sáng nay khiến hàng nghìn m2 nhà xưởng đổ sập
 
Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 sáng nay (29.3), bảo vệ Cty phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội tại khu xưởng may túi xách rộng hàng nghìn m2 nằm trên tầng 2. Lúc này chưa có công nhân đến làm việc. Lực lượng của Cty vừa dập lửa, vừa thông báo cho lực lượng chức năng ứng cứu.
 
Nhận tin báo, toàn bộ lực lượng của Cảnh sát PCCC quận 12 được huy động đến hiện trường. Đám cháy quá lớn, diễn biến phức tạp nên Cảnh sát PCCC TPHCM huy động thêm lực lượng của Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú với tổng cộng 19 xe chuyên dụng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ.
 
Lúc này, ngọn lửa đã lan rộng hàng nghìn m2 do gặp vật liệu dễ cháy. Nhiệt độ lớn khiến nhà xưởng của Cty đổ sập. Đến khoảng hơn 8h, đám cháy cơ bản được khống chế.
 
Theo đại tá Đinh Văn Ngàn – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12 - thì sau khi nhận tin, lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp đã lập tức tiếp cận, cách ly đám cháy không cho cháy lan. Sau gần 2 giờ dập lửa, đám cháy được khống chế.
 
Theo đại tá Ngàn, đám cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều máy móc, vật liệu của Cty đã bị cháy rụi. Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được các bên liên quan điều tra, làm rõ
 

Đánh giá:

Bình Luận

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666