Bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

Bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

Đối tượng bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm


Quy tắc bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm được áp dụng đối với những đối tượng bảo hiểm sau đây, với điều kiện là những đối tượng bảo hiểm đó được ghi trong Giấy chứng nhận (GCNBH)/hợp đồng bảo hiểm:
 
  1. Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình khác;
 
Bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

Bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

 
  1. Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  2. Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  3. Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;
  4. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
  5. Trách nhiệm đối với người thứ ba.
 

Điều 2. Bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

 
Trong Quy tắc bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm, bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm được hiểu như sau:

  1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm;

  2. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm;

 
Điều 3. Bộ hợp đồng bảo hiểm xây dựng công trình ở tphcm

 
Thoả thuận bảo hiểm giữa bên mua bảo hiểm và Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) được thể hiện dưới hình thức Bộ hợp đồng bảo hiểm. Bộ hợp đồng bảo hiểm bao gồm Quy tắc bảo hiểm này, Giấy yêu cầu bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản sửa đổi, bổ sung GCNBH/hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

Sập công trình đang xây, hai người thiệt mạng
 
Ít nhất hai người chết, 7 người bị thương khi công trình xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ sập xuống.
 
Khoảng 13h30 ngày 9/12, nhóm lao động đang đổ mái công trình cây xăng ở xã biên giới Sơn Kim 1 thì bất ngờ khối bê tông chưa kịp đông kết sập xuống, kéo theo 9 người đang đứng phía trên.
 
"6 lao động nhanh chóng được đưa ra ngoài, 3 người còn lại bị vùi lấp sâu", ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, thông tin.
 
Khoảng 100 người cùng máy móc tích cực tìm kiếm người bị nạn. Các bác sĩ và xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hương Sơn và Bệnh viện đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo đến túc trực tại hiện trường.
 
Gần 17h, ông Võ Văn Phúc cho biết, đơn vị thi công cam kết không còn người dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn kiểm tra kỹ hiện trường để đảm bảo không có nạn nhân.
 
Các nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo. Phó giám đốc bệnh viện Hà Thị Minh Tuyết cho biết đã tiếp nhận 6 nạn nhân, trong đó 2 người tử vong sau khi nhập viện, một người thương tích nặng được chuyển lên tuyến trên.
 
17h10 trao đổi với VnExpress, ông Bùi Đình Quang (Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh) cho biết, công an tỉnh điều động khoảng 40 cán bộ tiếp cận hiện trường để phối hợp cứu nạn.
 
20h, nhà chức trách dừng tìm kiếm tại hiện trường, bước đầu xác định 2 nạn nhân tử vong, 7 người bị thương, trong đó có một người rất nặng. "Có thể nói đây là vụ tai nạn lao động", ông Quang nhận định và cho hay cơ quan điều tra sẽ vào cuộc nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.
 
Tại bệnh viện, bệnh nhân Hà Văn Kiên cho biết sự cố xảy ra bên trên mái vòm có 14 người, bên dưới có khoảng 17 người. Mái vòm đổ nghiêng, một số người nhanh chân chạy thoát, anh và số còn lại mắc kẹt.
 

Loading...
Hotline: 0932 377 138