Bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm

Bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm

 
 
Đối tượng bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm
 
 
Quy tắc bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm được áp dụng đối với những đối tượng bảo hiểm sau đây, với điều kiện là những đối tượng bảo hiểm đó được ghi trong Giấy chứng nhận (GCNBH)/hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm

Bảo hiểm lắp đặt tại tòa nhà ở tphcm

 
  1. Các máy móc, dây chuyền đồng bộ trong một nhà máy, xí nghiệp trong quá trình lắp ráp các máy móc, thiết bị đó;
  2. Phần công việc xây dựng phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình lắp ráp;
  3. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ quá trình lắp ráp;
  4. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường và thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
  5. Trách nhiệm đối với người thứ ba.
 
  1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm.
 
 
  1. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm lắp đặt.
 
Thời hạn bảo hiểm và hiệu lực bảo hiểm lắp đặt
 
Thời điểm phát sinh trách nhiệm bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm lắp đặt bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ  khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường,

Trong trường hợp GCNBH/hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm.
 
GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm lắp đặt sẽ tiếp tục có hiệu lực cho tới sau khi bàn giao công trình hoặc sau khi hoàn tất lần vận hành chạy thử có tải đầu tiên, tùy theo thời điểm nào xảy ra trước, nhưng sẽ không quá 4 tuần kể từ ngày bắt đầu chạy thử (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

Trong trường hợp một bộ phận của xưởng máy hay một số cỗ máy đã được chạy thử hoặc vận hành hay bàn giao thì trách nhiệm của PJICO đối với phần đó hoặc bộ phận máy móc đó sẽ chấm dứt, nhưng PJICO vẫn tiếp tục chịu trách nhiệm đối với các bộ phận còn lại.

 
Đối với các hạng mục cũ sử dụng lại, hiệu lực bảo hiểm sẽ chấm dứt ngay trước khi các hạng mục đó được chạy thử.
 
Tuy nhiên, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm lắp đặt chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.

 
GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong hợp đồng. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được PJICO đồng ý bằng văn bản.

 
Cháy nổ tại công trình xây dựng: Bất cẩn bỏ ngỏ kiểm tra
 
Hỏa hoạn tại công trình xây dựng tòa tháp đôi EVN, tòa nhà Keangnam Hà Nội, hay mới đây là vũ trường New Phương Đông Hotel & Bar Karaoke, TP Đà Nẵng… đều được xác định do công nhân hàn xì bất cẩn gây ra.
 
Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại công trình xây dựng Trung tâm Điều hành và Thông tin viễn thông Điện lực Việt Nam, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã triệu tập nam công nhân trực tiếp gây ra vụ cháy ở tầng hầm 1, tháp A. Bước đầu, anh này thừa nhận hành vi bất cẩn trong quá trình thi công hàn xì kim loại, để tia lửa bén vào vật liệu cách nhiệt trên trần tầng hầm, làm hỏa hoạn bùng phát, lan rộng.
 
Một tuần sau vụ cháy tòa tháp đôi EVN, hỏa hoạn cũng bất ngờ xảy ra tại công trình xây dựng vũ trường New Phương Đông Hotel & Bar Karaoke, ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, rộng hàng trăm m2. 16 xe chữa cháy cùng hơn 100 CBCS Sở Cảnh sát PCCC TP, được điều động để ứng cứu.

Sau hơn 2 giờ bùng phát, hỏa hoạn mới được dập tắt, rất may không có ai thương vong. Theo các công nhân làm việc ở đây, họ đang ngủ trưa thì nghe thấy tiếng nổ lách tách, khói lửa bắt đầu bùng lên. Thay vì hô hoán cùng mọi người dùng phương tiện cứu hỏa dập lửa, họ lại bỏ chạy tán loạn. Đến nay, sau 3 ngày tích cực điều tra, nguyên nhân vụ cháy được nhận định do công nhân hàn điện trên tầng cao không che chắn, để tia lửa rơi xuống tầng hầm bén vào xốp cách âm.
 
Thống kê của PV ANTĐ, nếu tính cả 2 vụ cháy tại công trình xây dựng tòa nhà Keangnam, đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm, thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 4 vụ cháy do hàn xì gây thiệt hại nghiêm trọng. Đó là vụ các cháy ngày 7-7, tại quán EZ Club, ở 55 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm làm 2 người chết; vụ cháy nhà hàng Điểm hẹn ca nhạc Đêm Tây Hồ, ngõ 614 Lạc Long Quân làm 1 người chết…
Loading...
Hotline: 0932 377 138