Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

 

 Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Giấy chứng nhận bảo hiểm được lập theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định này.
 
 
Trường hợp số lượng tài sản thường xuyên tăng giảm thì số tiền bảo hiểm có thể được xác định theo giá trị trung bình hoặc giá trị tối đa theo thoả thuận của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Cụ thể như sau:

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc


 
Giá trị trung bình là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về giá trị trung bình của tài sản trong thời hạn bảo hiểm.
 
 Giá trị tối đa là số tiền được bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản có thể đạt vào một thời điểm nào đó trong thời hạn bảo hiểm. Tùy theo thỏa thuận, đầu mỗi tháng hoặc quý, bên mua bảo hiểm thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản được bảo hiểm trong tháng hoặc quý trước đó.
 
Cháy lớn xưởng may Công ty Bags Connection Vina đường Tô Ngọc Vân, quận 12, TP HCM
 
Cháy lớn xưởng may Công ty Bags Connection Vina đường Tô Ngọc Vân, quận 12, TP HCM ngày 29/3. Cột khói đen xì bốc lên cùng với ngọn lửa lớn làm cho xưởng  sản xuất rộng 6.000 m2 ở quận 12, TP HCM cháy liên tục trong 2 giờ.
 
“Bà hỏa” thiêu rụi tài sản xưởng may Công ty Bags Connection Vina đường Tô Ngọc Vân ngày 29/3/2016

Tin tức ban đầu cho biết, vụ cháy xảy ra khoảng 6h15p ngày 29/3/2016, tại Công ty TNHH may Thái Bình nằm trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.
 
Thời điểm trên, người dân phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội tại khu xưởng may túi xách trên tầng 2 của công ty. Lực lượng cứu hỏa tại chỗ tiếp cận hiện trường nhưng không thành.
 
Lãnh đạo công ty may sốt ruột khi thấy nhà xưởng bị cháy và cử nhân viên vào bên trong kiểm tra xem còn vớt vát được ít tài sản nào không, tuy nhiên hiện trường được công an phong tỏa nên không ai được tiếp cận.
 
“Sáng nay trên đường đến công ty làm thì nghe thông báo cháy, Khi đến nơi thấy nhà xưởng bao trùm trong biển lửa. Không biết hỏa hoạn xảy ra như thế này sắp tới chúng tôi có còn tiếp tục được làm nữa không?”, một nữ công nhân lo lắng
 
Ngay khi nhận tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 12 đã huy động hết lực lượng đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của quận Gò Vấp và một số đơn vị lân cận cũng được huy động tới để dập lửa nhanh chóng.
 
Tại hiện trường, tuyến đường Tô Ngọc Vân bị phong tỏa hoàn toàn phục vụ công tác chữa cháy. Đến 8h10, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt, nhiều công nhân cũng được lực lượng chức năng cho vào trong Công ty Thái Bình để làm việc ở khu vực nhà kho.
 
Rất may, thời điểm xảy ra hỏa hoạn công nhân chưa vào làm và không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ nhà xưởng trên tầng 2 của công ty cùng nhiều vật liệu, máy móc bị thiêu rụi, đổ sập.
 
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138