Bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm

Bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm

 

Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ tài sản gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

 

2. Máy móc thiết bị;

 

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm

Bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm


 

Giải thích từ ngữ

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
 
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
 
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm

 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
 
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
 
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
 
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm
 

Huỷ bỏ bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm

 
1. Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực một phần đối với một hoặc một số hạng mục tài sản:
 
a) Bị tháo dỡ hoặc di chuyển ra ngoài khu vực hoặc địa điểm đã được quy định tại Hợp đồng bảo hiểm.
 
b) Không còn thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng hợp pháp của bên mua bảo hiểm.
 
2. Hợp đồng bảo hiểm có thể bị hủy bỏ toàn bộ trong các trường hợp sau:
 
a) Bên mua bảo hiểm yêu cầu hủy bỏ hợp đồng nếu trong thời hạn Hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực chưa xảy ra sự kiện bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết trước mười lăm (15) ngày. Trong vòng mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được thông báo huỷ bỏ, nếu doanh nghiệp bảo hiểm không có ý kiến thì Hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên được huỷ bỏ, doanh nghiệp bảo hiểm phải hoàn lại cho bên mua bảo hiểm 80% số phí bảo hiểm tương ứng với thời gian huỷ bỏ.
 
b) Doanh nghiệp bảo hiểm đơn phương đình chỉ hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ tài sản ở tphcm
 
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy nổ tài sản để mua bảo hiểm cháy nổ tài sản.
 
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ tài sản.
 
3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.
 
4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.
 
5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy nổ tài sản vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
 
6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.
 
Tuyên Quang: Cháy lớn tại Hàm Yên, nhiều tài sản bị thiêu rụi
 
Ngôi nhà sàn gỗ tứ thiết 5 gian, lợp tôn xốp chống nóng, đã bị cháy rụi hoàn toàn cùng tài sản, tổng thiệt hại ước tính lên tới hàng tỷ đồng
 
Vào hồi 20h ngày 7/6, tại khu vực Đền Thác Cái, thuộc thôn 61 xã Yên Phú huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra một vụ cháy lớn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là chập ổ điện, cả ngôi nhà sàn 5 gian cột kèo bằng gỗ quý hiếm, của gia đình ông Lương Văn Hằng bị thiêu rụi trong chốc lát.
 
Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PC 66) Công an tỉnh Tuyên Quang đã điều 2 chiếc xe cứu hỏa đến hiện trường. Tuy nhiên, do đoạn đường có khoảng cách hơn 60 km nên cũng phải mất hơn 1 giờ đồng hồ, nhóm cứu hỏa mới tiếp cận được đám cháy.
 
Trao đổi với phóng viên , ông Vũ Xuân Thủy Chủ tịch UBND xã Yên Phú cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã lập tức tổ chức lực lượng, phối hợp quần chúng nhân dân dập lửa khống chế đám cháy.
 
Có mặt tại hiện trường, ông trưởng thôn 61 cũng xác nhận với phóng viên về vụ việc. Do gia đình kinh doanh vàng mã là mặt hàng dễ cháy nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138