Bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn

Bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn


 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bar khách sạn

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bar khách sạn gồm:
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
2. Máy móc thiết bị;
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn

Bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn


Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn.

Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm. Mức khấu trừ được quy định
 
Huỷ bỏ bảo hiểm cháy nổ bar khách sạn
 
1. Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực một phần đối với một hoặc một số hạng mục tài sản:
a) Bị tháo dỡ hoặc di chuyển ra ngoài khu vực hoặc địa điểm đã được quy định tại Hợp đồng bảo hiểm.
 
b) Không còn thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng hợp pháp của bên mua bảo hiểm.
2. Hợp đồng bảo hiểm có thể bị hủy bỏ toàn bộ trong các trường hợp sau:
a) Bên mua bảo hiểm yêu cầu hủy bỏ hợp đồng nếu trong thời hạn Hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực chưa xảy ra sự kiện bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết trước mười lăm (15) ngày. Trong vòng mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được thông báo huỷ bỏ, nếu doanh nghiệp bảo hiểm không có ý kiến thì Hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên được huỷ bỏ, doanh nghiệp bảo hiểm phải hoàn lại cho bên mua bảo hiểm 80% số phí bảo hiểm tương ứng với thời gian huỷ bỏ.
b) Doanh nghiệp bảo hiểm đơn phương đình chỉ hợp đồng theo quy định của pháp luật.
 
Đập tường chữa cháy quán bar trong khách sạn
 
Một vụ cháy đã xảy ra tại quán bar trong khách sạn Hoàng Long trên đường Lý Thường Kiệt (TP Hội An, Quảng Nam) khiến các nhân viên đang dọn vệ sinh hoảng loạn, tháo chạy ra ngoài kêu cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng nay 28/6, một số nhân viên đang dọn vệ sinh trong bar Hoàng Long phát hiện trên quán bar có khói bốc lên nghi ngút nên đã tháo chạy ra ngoài kêu cứu và điện báo lực lượng chức năng.
 
Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng với 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn của Đội Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ Bắc Quảng Nam đến hiện trường cùng Công an TP Hội An tham gia chữa cháy.
 
Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường thì khói từ bên trong quán bar đã bốc ra nghi ngút, mùi khét bốc lên nồng nặc. Do quán bar được xây dựng kiên cố, chỉ có 1 cửa chính là lối ra vào nên lực lượng chữa cháy đã phải đập phá tường để tiếp cận đám cháy, tiến hành dập lửa.
 
Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Rất may vụ cháy xảy ra vào buổi sáng, khi bar không có khách nên không gây thiệt hại về người.
 
Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định có thể do chập điện.
Loading...
Hotline: 0932 377 138