Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ

Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ


 
1. Thực hiện bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của pháp luật.

 
2. Tổ chức tuyên truyền về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để bên mua bảo hiểm tham gia bảo hiểm.
 
3. Bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khi bên mua bảo hiểm đã thực hiện các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Khoản 2, Điều 10 Thông tư này.

Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ

Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ

 
4. Giải thích đầy đủ cho bên mua bảo hiểm những thông tin liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm và của doanh nghiệp bảo hiểm; cung cấp cho bên mua bảo hiểm nội dung biểu phí, quy tắc bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành.
 
5. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải phối hợp chặt chẽ với bên mua bảo hiểm và các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc, thu thập các thông tin cần thiết có liên quan nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại do sự kiện bảo hiểm gây ra.
 
6. Khi hồ sơ bồi thường đầy đủ theo quy định tại Điều 17 của Thông tư này, doanh nghiệp bảo hiểm phải giải quyết bồi thường trong thời hạn quy định tại Điều 18 Thông tư này.
 
7. Phối hợp với cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và bên mua bảo hiểm thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc và đề phòng, hạn chế tổn thất đối với cơ sở được bảo hiểm.
 
8. Đóng góp kinh phí để phục vụ cho các hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật. Mức đóng góp hàng năm bằng 5% tổng số phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đã thu được tương ứng với mức trách nhiệm thực giữ lại của doanh nghiệp bảo hiểm.
 
Trong thời hạn ba mươi (30) ngày, kể từ ngày 30 tháng 6 và 31 tháng 12 hàng năm, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm chuyển số tiền đóng góp kinh phí hoạt động phòng cháy và chữa cháy vào Tài khoản tạm giữ của Bộ Công an mở tại Kho bạc nhà nước Trung ương và báo cáo tình hình thực hiện theo Phụ lục 5 và Phụ lục 6 ban hành kèm theo Thông tư này và gửi về Bộ Tài chính.
 
9. Lập và gửi Bộ Tài chính các báo cáo thống kê, báo cáo nghiệp vụ theo quý, năm quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.
 
- Báo cáo quý: Chậm nhất là ba mươi (30) ngày kể từ ngày kết thúc quý (bao gồm cả bản cứng và bản mềm).
 
- Báo cáo năm: Chậm nhất là chín mươi (90) ngày kể từ ngày kết thúc năm (bao gồm cả bản cứng và bản mềm).
 
10. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
 
11. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm vi phạm các quy định tại Thông tư này sẽ bị xử phạt tương ứng với hành vi vi phạm quy định tại Nghị định số 41/2009/NĐ-CP ngày 05 tháng 5 năm 2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.
 
Hơn 300 lính cứu hỏa đã ròng rã suốt 5 tiếng đồng hồ để dập tắt được đám cháy lớn tại Công ty nệm Vạn Thành.
 
Khoảng13h30’ ngày 27/5, một đám cháy lớn bất ngờ xuất hiện và bao trùm kho nệm thành phẩm của Công ty nệm Vạn Thành (xã Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. HCM).
 
Đám cháy dữ dội rồi bùng phát hết diện tích khu xưởng. Cột khói đen khổng lồ bốc lên hàng chục mét.
 
Nhận được tin báo, hàng chục chiến sĩ cảnh sát cùng phương tiện chữa cháy được huy động tới hiện trường. Công tác chữa cháy diễn ra khẩn trương nhưng việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn.
 
Lửa hừng hực, sức nóng lan tỏa ra gần 50m nên lực lược PCCC phải đeo mặt nạ để tiếp cận gần ngọn lửa hơn.
 
Lực lượng cứu hộ tiếp tục được huy động liên tục từ các quận, huyện con số lên đến hơn 300 lính cứu hỏa, 36 xe cứu hộ được điều động lấy nước vào hiện trường dập lửa.
 
Vì hàng hóa bên trong chủ yếu nệm dế cháy nên đám cháy hừng hực lan tỏa khiến cho việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn.
 
Nhiều chiến sĩ dập lửa từ lúc khoảng 14h trưa đến 18h  đã có dấu hiệu mệt lả, phải xối nước lên người, nghỉ ngơi được lát rồi tiếp tục công tác chữa cháy.
 
Đến 18h30’ cùng ngày, đám cháy ở nhà máy nệm Vạn Thành nằm trên quốc lộ 22  đã cơ bản được khống chế.
 
Hiện, chưa thể thống kê được mức độ thiệt hại do đám cháy gây ra nhưng hàng hóa  gồm nệm cao su thông hơi, gối cao su, nệm lò xo, nệm giường... đều bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Được biết, khu nhà xưởng của Công ty nệm Vạn Thành vừa bị cháy có diện tích 85.000m2. Ngoài nhà máy ở TP HCM, Công ty nệm Mousse Vạn Thành còn có 2 nhà máy mở Hưng Yên, Đà Nẵng và 43 chi nhánh trên toàn quốc.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666