PVIRe có gì sau 5 năm

PVIRe có gì sau 5 năm

 
5 năm, PVIRe tăng tổng tài sản lên gấp 6,6 lần
 
Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) cho biết, trong năm 5 năm (tính đến ngày 30/6/2016), hiệu quả kinh doanh với các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng khá tốt.

PVIRe có gì sau 5 năm

PVIRe có gì sau 5 năm


Thông tin trên đã được PVIRe ghi nhận tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty (2011 - 2016) tối 22/7.
 
Cụ thể, trong 5 năm, tổng doanh thu PVIRe đạt 7.786 tỷ đồng (tăng trưởng bình quân 24,1%), tổng lợi nhuận trước thuế đạt 476,2 tỷ đồng (tăng trưởng bình quân 68,9%), nộp ngân sách nhà nước 102,1 tỷ đồng. Tổng tài sản trong giai đoạn này cũng đạt 3.605 tỷ đồng, tăng gấp 6,6 lần so với năm 2011.
 
Theo tổng hợp của PVIRe, trong 5 năm (tính đến ngày 30/6/2016), tổng các quỹ dự phòng đã trích lập đạt 572 tỷ đồng, tổng phí giữ lại là 1.549 tỷ đồng, chi trả bồi thường tái bảo hiểm là 2.781,5 tỷ đồng.
 
Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã ghi nhận những bước tiến khá dài của PVIRe, đặc biệt Tổng công ty có mức dự phòng tài chính đáp ứng yêu cầu về thanh toán theo quy định và đạt kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế B+.
 
Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hà, quy mô của PVIRe vẫn còn khiêm tốn so với nhà tái bảo hiểm khác đang hoạt động tại Việt Nam là Tổng CTCP tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) cũng như so với các nhà tái bảo hiểm nước ngoài.
 
Do vậy, ông Hà cũng hy vọng PVIRe tiếp tục nâng cao năng lực tài chính để nhận tái bảo hiểm lớn hơn, tăng cường năng lực quản trị rủi ro, tiếp tục tái cơ cấu, tìm được cổ đông chiến lược để có vị trí cao, xứng đáng hơn trên thị trường bảo hiểm.
 
Chubb Life Việt Nam tăng thêm 150 tỷ đồng vốn điều lệ
 
Ngày 25/7, Chubb Life Việt Nam chính thức công bố tăng vốn điều lệ thêm hơn 150 tỷ đồng (tương đương 6,5 triệu USD) lên hơn 1.550 tỷ đồng.
Đây là lần thứ hai Chubb Life Việt Nam tăng vốn điều lệ chỉ trong 2 năm trở lại đây nhằm đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Công ty tại thị trường đầy tiềm năng này. 
 
Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam cho biết, việc tăng vốn lần này là tiền đề để Chubb Life tiếp tục phát triển, mở rộng các thị trường tiềm năng, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân sự, cũng như ra mắt những giải pháp bảo hiểm ưu việt hơn nhằm bảo vệ kế hoạch tài chính cho hàng triệu gia đình Việt.
 
Sau sự kiện ACE Life chính thức công bố đổi tên thành Chubb Life Việt Nam theo lộ trình của thương vụ Tập đoàn ACE mua Tập đoàn Chubb với trị giá 29,5 tỷ USD và sử dụng thương hiệu Chubb trên phạm vi toàn cầu, với sự hậu thuẫn từ nguồn lực lớn của tập đoàn, cùng những thế mạnh sẵn có qua 11 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam,
 
Chubb Life đang từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển của mình về chiều rộng lẫn chiều sâu. Trong 6 tháng đầu năm 2016, bảo hiểm Chubb Life Việt Nam đã tập trung tăng cường phát triển lực lượng kinh doanh, khai trương thêm văn phòng kinh doanh mới, ra mắt các sản phẩm mới và ký thỏa thuận triển khai mô hình hợp tác bancassurance với các đối tác ngân hàng.
Loading...
Hotline: 0932 377 138