Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ


1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ chịu.

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
 

Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

c) Trả tiền bồi thường.

2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
Gần 3 giờ dập tắt đám cháy xưởng giày ở Sài Gòn
 
Sau tiếng nổ, khói lửa bùng phát tại tầng 1 rồi lan nhanh sang tầng 2 thiêu rụi 3.000 m2 nhà xưởng. Gần 3 giờ liên tục phun nước, cảnh sát mới khống chế được đám cháy.
 
Nhiều công nhân cầm bình chữa cháy mini chạy tới cứu hỏa nhưng bất thành. “Ngọn lửa quá lớn, khói nhiều nên các công nhân bị ngạt phải tháo chạy ra ngoài. Một số anh em khác cố gắng di dời các tài sản ra ngoài để hạn chế thiệt hại”, công nhân tên Phong kể.
 
Do tầng 1 và tầng 2 khu xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy như cao su, vải và nhiều thùng hóa chất phát nổ khiến đám cháy càng lan rộng, khói lửa trùm toàn bộ lối đi và cầu thang. Các chiến sĩ phải dùng mặt nạ chống độc và xe thang để tiếp cận khu vực cháy, đồng thời liên tục phun nước để ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực lân cận.
 
Đến gần 6h đám cháy được dập tắt, hơn 3.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều nguyên vật liệu làm giày, dây chuyền sản xuất, hóa chất công nghiệp bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.
 
Đại tá Hà Văn Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú, cho biết khi nhận tin, đã điều động lực lượng đến hiện trường, đồng thời xin chi viện từ các phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú, 11, 12. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ cùng hàng chục xe nước cùng tham gia chữa cháy.
 
Theo một số công nhân, khoảng 3h15 ngày 31/3, công nhân trực ca đêm của doanh nghiệp tư nhân Á Châu -Asia nằm trong khu công nghiệp Tân Bình (TP HCM) nghe tiếng nổ lớn, sau đó là ngọn lửa bốc cao ở khu vực tầng 1 của nhà xưởng.
 
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138