Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm cháy

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm cháy
 
Doanh nghiệp bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường nếu thiệt hại do một trong những nguyên nhân sau đây gây ra:

1. Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.
2.Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.

3. Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
4. Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
5. Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm cháy

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm cháy


6. Thiệt hại xảy ra đối với máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện do chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện hay rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

7. Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo hợp đồng bảo hiểm.

8. Những thiệt hại do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ.

9. Hàng hoá nhận uỷ thác hay ký gửi trừ khi những hàng hoá đó được xác nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm là được bảo hiểm và người được bảo hiểm trả thêm phí bảo hiểm theo quy định.

10. Tiền, kim loại quý, đá quý, chứng khoán, thư bảo lãnh, tài liệu, bản thảo, sổ sách kinh doanh, tài liệu lưu trữ trong máy tính điện tử, bản mẫu, văn bằng, khuôn mẫu, bản vẽ, tài liệu thiết kế, trừ khi những hạng mục này được xác nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

11. Chất nổ, trừ khi được xác nhận là được bảo hiểm trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

12. Những tài sản mà vào thời điểm xảy ra tổn thất, được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải hoặc thuộc trách nhiệm bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải, trừ phần thiệt hại vượt quá trách nhiệm bồi thường theo đơn bảo hiểm hàng hải.

13. Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.
14. Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.
15. Những thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

16. Những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật hoặc do các bên thỏa thuận.

Đối với những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm nêu trên, nếu bên mua bảo hiểm có nhu cầu bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm thì các bên vẫn có thể giao kết hợp đồng bảo hiểm bổ sung cho những sự kiện đó.
 
 
Thiệt hại 85 tỷ đồng trong vụ cháy Công ty nệm Vạn Thành
 
Hỏa hoạn kéo dài hơn 5 giờ trong xưởng chứa hàng thành phẩm Công ty nệm Vạn Thành (huyện Củ Chi, TP HCM) gây thiệt hại 85 tỷ đồng.
 
Chiều 6/6, ông Trương Ty, Tổng giám đốc Công ty nệm Vạn Thành, cho biết vụ cháy hơn 10 ngày trước gây thiệt hại 85 tỷ đồng. Trong đó, 25 tỷ đồng từ 12.000 m2 nhà xưởng bị thiệu rụi, còn hàng chứa bên trong trị giá 60 tỷ đồng.
 
Theo ông Ty, một ngày sau hỏa hoạn công ty đã sản xuất trở lại bình thường để cung cấp hàng cho các đối tác. "Đối với những đơn hàng chờ giao cho khách bị cháy, chúng tôi đã xuất hàng dự trữ ở các đại lý để đảm bảo nguồn cung cấp. Công ty đang xây dựng xưởng mới để đảm bảo sản xuất, kinh doanh", ông Ty cho hay.
 
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an TP HCM điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 
Trước đó, chiều 27/5, lửa bùng phát dữ dội tại kho chứa hàng thành phẩm Công ty nệm Vạn Thành trên quốc lộ 22, huyện Củ Chi. Hơn 300 cảnh sát chữa cháy, 36 xe cứu hỏa cùng nhiều máy bơm công suất lớn hút nước ở kênh phía trước công ty để dập đám cháy suốt 5 giờ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138