Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ

 
1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

 
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.
 
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.

 
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.


Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ


 
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.
 
6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
 
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.
 
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
 
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.
 
d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
 
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
 
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ.
 
Cháy 5 giờ ở hai công ty trong cụm công nghiệp


Sáng 19/1, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại xưởng gỗ rồi lan sang công ty chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em trên đường Lê Văn Khương, quận 12, TP HCM. Gần 100 công nhân phải tháo chạy do ngạt khói.
 
10h30, công nhân đang làm việc trong xưởng gỗ của Công ty Thiên Ân trên đường Lê Văn Khương nằm trong cụm công nghiệp Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM  thì thấy khói bốc nghi ngút trong xưởng nên hô hoán để mọi người thoát ra ngoài.
 
Nhiều người dùng nước và bình chữa cháy CO2 tiếp cận dập lửa nhưng bất thành. Lửa kèm theo khói mù mịt khiến gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty Nam Hoa, chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em ở sát vách phải tháo chạy ra bên ngoài.
 
Lực lượng PCCC quận 12 huy động 6 xe nước cùng gần 100 cảnh sát đến hiện trường. Lúc này, hai nhà xưởng gỗ đã chìm trong biển lửa. Đến gần 15h cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn nhưng bên trong hai nhà xưởng của khói vẫn còn bốc âm ỉ.
 
Cảnh sát cứu hỏa túc trực dập lửa nhiều giờ liền. Ảnh: An Nhơn
Cảnh sát cứu hỏa túc trực dập lửa nhiều giờ liền. Ảnh: An Nhơn

Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song thiêu rụi nhiều tài sản, thiết bị của hai công ty. Nhà xưởng của xưởng gỗ bị sụp đổ hoàn toàn.
Loading...
Hotline: 0932 377 138