Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty rượu

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty rượu

 
Đối tượng áp dụng : công ty sản xuất rượu, phân phối rượu, kho rượu…
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty rượu
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty rượu  gồm:
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
2. Máy móc thiết bị;

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty rượu

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty rượu


3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
 
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty rượu
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
 
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
 
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
 
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm.
 
Hà Nội: cháy lớn ở Công ty sản xuất rượu Hoàng Gia
 
Khoảng 20g30 ngày 10-1-2006, một đám cháy lớn đã bùng phát tại Công ty TNHH rượu Hoàng Gia thuộc địa bàn xã Cổ Nhuế, cạnh khu tập thể Trại Gà (xã Phú Diễn), huyện Từ Liêm. Toàn bộ diện tích nhà xưởng và công ty rộng khoảng 600m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo các nhân chứng và một số công nhân có mặt khi đám cháy xảy ra, trước khi xảy ra cháy đã có một tiếng nổ lớn. Sau đó ngọn lửa bùng phát tại khu chiết xuất rượu rồi lan sang khu vực đựng cồn sản xuất, chai thủy tinh và bùng ra toàn bộ khu xưởng sản xuất.
 
Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều 12 xe chữa cháy chuyên dụng đến chữa cháy. Tuy nhiên, do đường vào hẹp và chỉ có một đường duy nhất nên lực lượng PCCC phải dẫn ống khoảng 300m đến nơi phát cháy. Đến khoảng 23g, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ nhà xưởng và Công ty TNHH rượu Hoàng Gia đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Công ty TNHH rượu Hoàng Gia chuyên sản xuất và kinh doanh rượu được chiết xuất từ cồn và các loại hương liệu khác.
Loading...
Hotline: 0932 377 138