Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty xe đạp

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty xe đạp

 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu

Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thoả thuận.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty xe đạp
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty xe đạp
 
Thẩm định thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra

Khi có thiệt hại do cháy, nổ xảy ra doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cùng phối hợp xác định thiệt hại. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thống nhất được giá trị thiệt hại thì một trong hai bên hoặc cả hai bên có quyền mời cơ quan, tổ chức có chức năng đánh giá tài sản, thẩm định thiệt hại.
 
Đối tượng áp dụng

Nghị định này áp dụng đối với:

1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

2. Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

3. Trong trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng theo quy định của Điều ước quốc tế đó.

Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
 
Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của Nghị định này là những doanh nghiệp có giấy phép thành lập và hoạt động - kinh doanh bảo hiểm do Bộ Tài chính cấp
 
Dập tắt nhanh đám cháy tại cửa hàng xe đạp điện, Quận 10

 
Vào lúc 16 giờ 35 phút ngày 06 tháng 8 năm 2016 xảy ra cháy tại cửa hàng xe đạp điện số 158 - 160 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Nhận được tin cháy từ tổng đài 114, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 11 xuất 07 xe cùng 42 CBCS đến hiện trường xử lý vụ cháy. Đơn vị cho triển khai 02 lăng B chữa cháy, 01 lăng làm mát và 02 đường vòi A tiếp nước và đến 16 giờ 45 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
 
Diện tích đám cháy khoảng 15m2/165m2 tổng diện tích cửa hàng, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn và không cho cháy lan ra các nhà dân xung quanh.
 
Vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng đã thiêu hủy một số vật dụng gia đình đã qua sử dụng như: tủ lạnh, máy vi tính, khung, vỏ xe đạp ước tính thành tiền khoảng 1.870.000đ (một triệu tám trăm bảy mươi nghìn đồng).
 
Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do do chập điện tủ lạnh gây cháy.
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666