Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ

 
Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ

 
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy phải mua bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ đối với tài sản của cơ sở đó.
 
2. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng quy định và hướng dẫn cụ thể những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ có đặc thù riêng là nhà ở tập thể, nhà chung cư.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ


Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ


 
3. Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung hoặc loại bỏ khỏi danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ theo quy định

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền.

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ gồm:

 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.
 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

 
Thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ

Nghĩa vụ tham gia chế độ bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ theo quy định tại Nghị định này được thể hiện thông qua việc giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm.

Giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ nhà xưởng gỗ.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ

 
 
Tin mới vụ cháy xưởng gỗ trên đường Trường Chinh
 
Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, đến 11h05', đám cháy mới được dập tắt sau hơn 3 tiếng bùng phát.
 
Hiện trường vụ cháy xưởng gỗ, nhiều đồ đạc, tài sản bị thiêu rụi, hư hỏng
Liên quan đến vụ cháy xưởng gỗ của Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hoàng Hà trên đường Trường Chinh sáng nay (17/6), theo thông tin từ người dân cho biết, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện vì tại khu vực này đêm qua xảy ra tình trạng mất điện, rất có thể một bộ phận nào đó của công ty này đã sử dụng máy phát điện để hoạt động dẫn tới vụ cháy.
 
Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng 8h sáng nay (17/6), xưởng gỗ của Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hoàng Hà (109 Trường Chinh, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy, khiến nhân viên hoảng hốt, bỏ chạy.
 
Để dập tắt đám cháy này , lực lượng chức năng đã huy động tổng cộng 17 xe chữa cháy, xe chuyên dụng. Đây được đánh giá là vụ cháy nghiêm trọng và phức tạp
Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường tiến hành dập lửa, đến 10h15' tiếp tục điều động thêm 3 xe nữa từ đội Phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân, nâng tổng số xe chữa cháy lên 7 xe.
 
Thông tin mới nhất PV Báo Giao thông ghi nhận được, để tiến hành dập lửa, lực lượng chức năng đã phải huy động 17 xe chữa cháy, xe chuyên dụng, ngoài ra, tham gia chữa cháy, bên cạnh lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy còn có sự phối hợp từ lực lượng Quân chủng phòng không không quân. Số người tham gia chữa cháy lên đến 140 người.
 
Đến 11h30', đám cháy cơ bản được khống chế. Khu vực bị cháy nhiều nhất thuộc về Công ty cổ phần Austrnam khi toàn bộ diện tích tầng 2 của công ty này bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện vẫn chưa có số liệu thống kê thiệt hại chính thức từ vụ cháy.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138