Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy


 
Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy

 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy.
 
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
 
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy
 
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy
 
1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
 
2. Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy.
 
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
 
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
 
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
 
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.
 
Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường
 
1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
 
2. Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.
 
Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty giấy
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.
 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
 
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
Nhà xưởng công ty giấy cháy rụi trong mưa
 
 Cơn mưa vẫn không thể hạn chế được thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH giấy Tân Vĩnh Thành
 
Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 15-6, công nhân Công ty TNHH giấy Tân Vĩnh Thành (đóng tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương) phát hiện lửa cháy ở một góc nhà xưởng. Họ tri hô và cùng dập lửa, di tản đồ đạc nhưng lửa gặp giấy bùng phát dữ dội.
 
Dù lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa nhưng đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, hơn 500 m2 nhà xưởng chứa nguyên vật liệu dùng để sản xuất giấy của công ty đã bị lửa thiêu rụi.
 
Hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường nhưng không thể vào sâu trong nhà xưởng vì khói lửa ngùn ngụt. Xe máy xúc được điều đến phá các vách ngăn của nhà xưởng, mở đường để lính cứu hỏa vào sâu bên trong dập lửa.
 
Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế không cho lửa lan sang các khu khác của công ty.
Loading...
Hotline: 0932 377 138