Bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn

Bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn

  

Phạm vi bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn

 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn.
 
Bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn

Bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn


PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
 
  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
Cơ sở bảo hiểm cháy nhà ở sài gòn
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm thì Người được bảo hiểm sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.
Với điều kiện là:
(1)        Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)        Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:
(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm khác;
(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm ;
(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;
(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Ngôi nhà.
 
4 người chết cháy trong căn nhà ở Sài Gòn
 
 
Rạng sáng nay, đám cháy bùng lên dữ dội ở cửa hàng bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, khiến 4 thanh niên 22-24 tuổi tử vong
 
4h ngày 10/6, lửa phát ra từ phía sau cửa hàng bán bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP HCM). Người dân xung quanh bị đánh thức bởi tiếng la hét của người phụ nữ trông coi cửa hàng nhưng cửa căn nhà 2 tầng bị khóa bên trong, khói bao phủ khắp nơi.
 
Mọi người hô hào tìm cách ứng cứu nhưng bất thành. Một chiếc xe cẩu đi ngang qua được đề nghị phá cửa kéo bằng sắt của cửa hàng. Tuy nhiên, lúc này lửa đã bao phủ khắp tầng dưới.
 
Theo đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, hỏa hoạn xảy ra khi cửa hàng có 5 người ngủ bên trong, chỉ một phụ nữ thoát được ra ngoài. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó nhưng 4 nạn nhân còn lại, trong đó có 3 nam, đã thiệt mạng.
 
9h, hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt. Thi thể các nạn nhân chưa được đem ra ngoài.
 
10h, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM - cho biết đơn vị nhận được tin báo cháy lúc 4h15, tại cửa hàng bán bếp do anh Trần Hợp Phúc (30 tuổi, quê Hà Nội) làm chủ. Căn nhà một trệt, một lầu này được thuê lại của người phụ nữ 65 tuổi, ngụ quận 11.
 
Có 7 xe chữa cháy cùng 41 chiến sĩ được điều đến hiện trường dập lửa. Lúc này, cửa hàng bếp từ đã được xe cẩu chạy ngang phá cửa sắt và bảng quảng cáo phía trên. Lính cứu hỏa triển khai vòi rồng theo nhiều hướng, dùng xe thang dập lửa từ trên cao.
 
Một tiếng sau, ngọn lửa được dập tắt nhưng đã thiêu rụi 75 m2 trong tổng diện tích 148 m2 của căn nhà. Toàn bộ lầu một bị cháy rụi cùng nhiều tài sản.
 
Điểm xuất phát cháy được xác định là từ tầng trệt, sau đó lan lên phía trên, 4 người ngủ trên lầu một tử vong do ngạt khói. Các nạn nhân còn khá trẻ, từ 22 đến 24 tuổi.
 
Thi thể các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện An Bình (quận 5). Người phụ nữ may mắn thoát chết, bị thương được đưa đi cấp cứu là bà Nguyễn Thị Nam Lý (51 tuổi, quê Phú Thọ).
 
Công an TP HCM đang điều tra nguyên nhân
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138