Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng gỗ

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng gỗ
 
Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ
 
  1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
 
Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng gỗ
Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng gỗ

 
  1. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.
 
Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ
 
Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của Nghị định này là những doanh nghiệp có giấy phép thành lập và hoạt động - kinh doanh bảo hiểm do Bộ Tài chính cấp
 
Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ
 
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của cơ sở đó.
2. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng quy định và hướng dẫn cụ thể những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có đặc thù riêng là nhà ở tập thể, nhà chung cư.
3. Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung hoặc loại bỏ khỏi danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này.
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng gỗ gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền.
 
 
Cháy lớn tại Công ty gỗ xuất khẩu
 
Chiều ngày 27/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất, xuất khẩu lâm sản Kim Thành Lưu (tại phân khu công nghiệp Sài Gòn – Dung Quất, thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi)
 
Thông tin ban đầu được biết, vụ cháy xảy ra tại phân xưởng sơn của Công ty. Lửa thiêu rụi vật liệu gỗ và máy móc
 
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc phòng số 2 Quảng Ngãi tại khu kinh tế Dung Quất đã huy động 3 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tham gia dập tắt lửa. Đến 16h30 lửa đã khống chế và dập tắt, không để cháy lan sang các xưởng khác của Công ty.
 
Được biết, Công ty Kim Thành Lưu chuyên mua, sản xuất gỗ xuất khẩu sang các nước. Khi xảy ra vụ cháy, tại Công ty có hàng ngàn khối, tấn gỗ các loại.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy
 
Cháy lớn tại công ty gỗ, hàng trăm công nhân kịp thời thoát thân
 

 
Lúc 14h20 chiều 21-4, trong lúc hàng trăm công nhân Công ty TNHH Doanh Đức (100% vốn Trung Quốc, tọa lạc khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) đang làm việc thì hỏa hoạn bất ngờ bùng phát ở khu vực chuyên sơn sản phẩm trên tầng một của khu nhà xưởng
 
Ngay lập tức, một nhóm công nhân nam đã nỗ lực dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Do khu vực sơn sản phẩm có nhiều hóa chất, nguyên vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan toàn bộ tầng một khu nhà xưởng rộng khoảng 3.000 m²

 
Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát sát PCCC tỉnh Bình Dương và thị xã Dĩ An đã huy động 8 xe chữa cháy và hơn 70 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.
 
 Đến khoảng 16h40 chiều cùng ngày thì ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138