Xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ

Xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ

 
Hành vi vi phạm về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không có biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho đối tượng tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định;

Xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ

Xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ


b) Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;

c) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;

d) Không trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Nguyên tắc xác định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính

1. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Nghị định này là thẩm quyền áp dụng đối với một hành vi vi phạm hành chính. Trong trường hợp phạt tiền thì thẩm quyền xử phạt được xác định căn cứ vào mức tối đa của khung tiền phạt quy định đối với từng hành vi vi phạm cụ thể, trường hợp vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền xử phạt của nhiều người thì việc xử phạt do người thụ lý đầu tiên thực hiện.

2. Trong trường hợp xử phạt một người thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính thì thẩm quyền xử phạt được xác định theo nguyên tắc sau đây:

a) Nếu hình thức, mức xử phạt được quy định đối với từng hành vi đều thuộc thẩm quyền của người xử phạt thì thẩm quyền xử phạt vẫn thuộc người đó;

b) Nếu hình thức, mức xử phạt được quy định đối với một trong các hành vi vượt quá thẩm quyền của người xử phạt thì người đó phải chuyển vụ vi phạm đến cấp có thẩm quyền xử phạt.

3. Trong trường hợp người có thẩm quyền xử phạt thuộc Công an nhân dân đang xử lý đối với cá nhân, tổ chức có vi phạm về phòng cháy và chữa cháy theo Nghị định này mà phát hiện cá nhân, tổ chức đó còn có hành vi vi phạm hành chính được quy định trong các Nghị định khác của Chính phủ thì có quyền xử phạt hành chính về hành vi đó.
 
Cháy tại nhà cho thuê trên đường Hàn Hải Nguyên, P2, Q11
 
Vào lúc 22 giờ 27 phút ngày 07/9/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 11 nhận được tin báo cháy nhà cho thuê tại địa chỉ: số 161 Hàn Hải Nguyên, Phường 2, Quận 11.
 
Đơn vị xuất 01 đội hình xe chữa cháy gồm 01 xe chỉ huy, 04 xe nước, 02 xe chuyên dùng cùng 44 CBCS do đồng chí Thượng tá Trần Đức Nha - Phó Trưởng phòng chỉ huy đến điểm cháy lúc 22 giờ 32 phút cùng ngày. Diện tích cháy khoảng 35m2 /79m2, có khả năng cháy lan ra toàn bộ căn nhà và khu vực xung quanh, nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng
 
Nhận định đám cháy đang phát triển mạnh tại khu vực phòng ngủ lầu 1 của căn nhà, đơn vị nhanh chóng triển khai 01 lăng giá, 04 lăng B khống chế và dập tắt đám cháy. Đến 22 giờ 37 phút, đám cháy cơ bản được khống chế và đến 22 giờ 50 ngày 07/9/2016 thì đám cháy hoàn toàn được dập tắt. Đơn vị đã bảo vệ được 44m2/79m2 diện tích căn nhà, các vật dụng còn lại và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận
 
Vụ cháy đã khiến cho chị H.G.H. (người thuê nhà) bị bỏng nặng, người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có khả năng là do H. V. T. (sinh năm 1985, đang có quan hệ tình cảm với nạn nhân H.) do mâu thuẫn cá nhân nên đã đốt phòng ngủ của nạn nhân gây cháy. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ
 
 
Dập tắt vụ cháy nhà chứa mút xốp, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

 
Hồi 8 giờ 10 phút ngày 02/9/2016, một vụ cháy xảy ra tại địa chỉ: Số 2, đường 236, ấp 3, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Tuy không có thương vong về người, nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi.
 
Theo những người dân chứng kiến sự việc, thời điểm trên họ thấy lửa bốc cháy từ những thùng xốp trong nhà. Lúc đó có 03 người dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng phát ngày càng rộng.

Tại thời điểm xảy ra cháy trong nhà chứa nhiều mút xốp. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi nhận được tin báo cháy, đơn vị đã xuất 06 xe gồm 01 xe chỉ huy, 04 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 32 CBCS đến đám cháy. Khi đến nơi đám cháy đang phát triển và có nhiều nhà dân xung quanh.  Đơn vị đã triển khai 04 lăng B, 02 máy bơm hút nước truyền cho các xe ngăn không cho cháy lan sang các khu vực lân cận và  nhà dân xung quanh. Sau khoảng 15 phút đám cháy được khống chế và được dập tắt hoàn toàn.
 
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, theo thống kê ban đầu diện tích cháy khoảng 70/220 m2 diện tính nhà chứa mút xốp, ước tính thành tiền khoảng 40.000.000đ (bốn mươi triệu đồng). Lực lượng Cảnh sát PC&CC đã bảo vệ được 150/220 m2 diện tích còn lại, ngăn chặn không cho cháy sang các nhà lân cận
Loading...
Hotline: 0932 377 138