Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ

Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ

 
 
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Nghị định này quy định về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ

Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ 


Điều 2. Đối tượng áp dụng

Nghị định này áp dụng đối với:
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
2. Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
3. Trong trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng theo quy định của Điều ước quốc tế đó.

Điều 3. Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.

Điều 4. Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của Nghị định này là những doanh nghiệp có giấy phép thành lập và hoạt động - kinh doanh bảo hiểm do Bộ Tài chính cấp.

 

Chương II

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM CHÁY, NỔ BẮT BUỘC
 
Điều 5. Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

 
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của cơ sở đó.

 
2. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng quy định và hướng dẫn cụ thể những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có đặc thù riêng là nhà ở tập thể, nhà chung cư.

 
3. Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung hoặc loại bỏ khỏi danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này.
 

Điều 6. Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền.
 

Điều 36 xe chữa cháy đến dập lửa ở nhà máy nệm Vạn Thành

Đến 18h30 ngày 27/5, đám cháy ở nhà máy nệm Vạn Thành nằm trên quốc lộ 22 (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM) đã cơ bản được khống chế.

* 13h30, ngọn lửa bùng phát. 

* 15h, Cảnh sát PCCC đã điều hơn 10 xe chữa cháy đến làm nhiệm vụ.

*15h25, lực lượng cấp cứu được yêu cầu đến hiện trường

*15h45, nhân viên nệm Vạn Thành cho biết lửa bùng phát từ kho nệm cao su. 

*17h, do trời mưa cùng với đường bị chặn phục vụ chữa cháy khiến giao thông qua khu vực trước Nhà máy nệm Vạn Thành bị ách tắc.
Thông tin trên website của Công ty nệm Mousse Vạn Thành giới thiệu khu nhà xưởng tại huyện Củ Chi có diện tích 85.000 m2. Tại đây, công ty này sản xuất các loại nệm cao su thông hơi, gối cao su, nệm lò xo, nệm giường, nệm mousse và các loại mousse P.U công nghiệp.

Ngoài nhà máy ở TP HCM, Công ty nệm Mousse Vạn Thành còn có 2 nhà máy mở Hưng Yên, Đà Nẵng và 43 chi nhánh trên toàn quốc
Loading...
Hotline: 0932 377 138