Lợi ích khi tham gia bảo hiểm cháy nổ

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm cháy nổ
 

Cháy nổ là một hiểm hoạ tiềm tàng luôn vây quanh các đô thị, khu công nghiệp, nhà ở,…theo thống kê của  cục cảnh sát PCCC thì 6 tháng đầu năm cả nước xảy ra 1.506 vụ cháy, làm 31 người tử vong, 181 người bị thương, thiệt hại về tài sản lên đến 830 tỷ đồng.


Cháy lớn gây thiệt hại về người và của

Mới đây tại xưởng sản xuất hàng nội thất của gia đình anh Phan Văn Khánh (ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 8h45 sáng ngày 14/10.Sau 10 phút thì có sự có mặt của cảnh sát PCCC với nỗ lực hết mình thì đám cháy cũng đã được dập tắt, nhưng những gì còn lại sau đám cháy chỉ xưởng nội thất đã tàn lụi, không có tổn thất về người nhưng vì có nhiều đồ đạc,sản phẩm làm bằng gỗ nên đám cháy lan nhanh thiêu rụi hoàn toàn mất trắng tất cả. Theo được biết xưởng của anh không tham  gia bất kì bảo hiểm cháy nổ nào, nên không có sự đền bù cho thiệt hại tổn thất của xưởng gỗ, cơ ngơi hàng tỷ đồng của gia định anh Khánh.

Trước đó 2 ngày tức ngày 12/10 tại đường số 8, khu phố 01, phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức đã xảy ra cháy tại nhà trọ, đám cháy được phát hiện lúc 7h25 và ngay lập tức được chữa cháy kịp thời nhưng thiệt hại về tài sản vẫn là một con số khá lớn đối với chủ khu trọ.Chủ quan trước hiểm hoạ cháy nổ khu trọ không có các thiết bị chữa cháy, không thực hiện đúng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, không thực hiệm tham gia boả hiểm cháy nổ bắt buộc.Trước tổn thất khá lớn nhưng lại không có sự đền bù nào về thiệt hại xảy ra điều này gây khó khăn khi muốn khôi phục và giảm thiểu hậu quả sau khi cháy.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

1.    Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

c) Trả tiền bồi thường
 1. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
   
 2. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám
  định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

   
 3. Được đền bù tổn thất theo quy định: Số tiền sẽ là giá trị thành tiền theo giá thị trườn của tài sản tham gia bảo hiểm.
   
Các trường hợp sẽ không được bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm:
 1. Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.
   
 2. Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.
   
 3. Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
   
 4. Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.
   
 5. Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
   
 6. Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của bên mua bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng bảo hiểm.
   
 7. Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.
   
 8.  Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.
 
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666