Mua bảo hiểm công trình xây dựng giá rẻ tại tphcm

Mua bảo hiểm công trình xây dựng giá rẻ tại tphcm
 

Thành phố Hồ Chí Minh - khu đô thị - trung tâm công nghiệp bậc nhất Đông Nam Á đang có những bước chuyển mình hướng tới một đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường. Hàng loạt các công trình được thi công nhằm thay đổi bộ mặt của thành phố, các công trình xây dựng được phê duyệt một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo tiến trình đổi mới.
Nhưng chưa thấy đổi mới thì số lượng tai nạn trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tphcm đã tăng mạnh trong các năm qua, các công trình xây dựng không đúng kĩ thuật vẫn được cấp phép khiến cho vài ba năm sau khi hoàn tất công trình xuống cấp nhanh chóng ví như :

Đường cao tốc TPHCM-Trung Lương với vốn đầu tư 10.000 tỷ, được khởi công từ cuối năm 2004, tổng chiều dài 62 km. Chỉ 4 tháng sau khi được thông xe, đường dành cho ôtô với tốc độ tối đa đến 100 km đã xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, nền đường bị lún.

Mua bảo hiểm công trình xây dựng giá rẻ tại tphcm

Các vụ tai nạn xảy ra khi thi công công trình xây dựng như vụ sập giàn giáo chung cư Eco Green khiến 2 ngườ tử vong. Tai nạn dự án khách sạn Royal Lotus 5 người thiệt mạng,…

Một điều đặt ra vậy các chủ đầu tư, nhà thầu đã làm đúng luật lao động, đã quan tâm tới lợi ích của người lao động tham gia xây dựng công trình hay  chưa. Về phía chủ đầu tư, nhà thầu thì nói có còn theo khách quan thì dường là không nêu thực hiện đúng tại sao lại xảy ra tai nạn và khi xảy ra tai nạn thì quyền lợi người lao động lại không được đảm bảo.

Được biết một số chủ đầu tư, nhà thầu đã không mua bảo
hiểm công trình xây dựng cho công trình, án muốn thi công, không mua bảo hiểm lao động cho người lao động trên công trường xây dựng để rồi khi xảy ra tai nạn công trình bị đình chỉ, người lao động mất mạng mà không có một sự đền bù, giải quyết thích đáng.

Các chủ đầu tư, nhà thầu cần phải mua bảo
hiểm công trình xây dựng trước khi thi công công trình, mua bảo hiểm bảo hiểm lao động cho người lao động làm việc trên công trường xây dựng công trình đó. Bởi ngành xây dựng là ngành có số lượng tai nạn lao động lớn nhất chiếm 85%, là ngành có rủi ro tai nạn cao, khi xảy ra tai nạn thường gây hậu quả cực kì nghiêm trọng. Khi xảy ra tai nạn công trình sẽ được bảo lãnh, người lao động gặp tai nạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền được nêu trong bảo hiểm, được đền bù một cách nhanh chóng, thoả đáng.

Còn với các chủ đầu tư, nhà thầu đã tham gia
bảo hiểmcông trình xây dựng khi xảy ra tai nạn do các nguyên nhân sau sẽ không được đền bù:

1. Tổn thất phát sinh từ hành vi cố ý;

2. Tổn thất không mang tính ngẫu nhiên;

3.  Tổn thất không lượng hóa được bằng tiền;

4.  Tổn thất mang tính thảm họa;

5.  Tổn thất phát sinh trong trường hợp bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666