Mua bảo hiểm cháy nổ ô tô tphcm

Mua bảo hiểm cháy nổ ô tô tphcm


Bạn có thể sở hữu một chiếc ô tô như mong muốn đó quả thật là một điều rất tuyệt, bởi nó là một khối tài sản tương đối lớn và làm sao ta có thể bảo vệ khố tài sản đó. Bạn cần tham gia các loại bảo hiểm cháy nổ ô tô nó giúp bạn bảo vệ chiếc ô tô tuyệt vời của mình, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra sự có, được đền bug một cách thoả đáng khi xảy ra tai nạn.

Mua bảo hiểm cháy nổ ôtô tphcm

Trên thị trường bảo hiểm ô tô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm mà khách hàng khi mua xe có thể tham gia tại hầu hết các công ty bảo hiểm gồm:

1.            Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba (Bắt buộc)
 
2.            Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe (Tự nguyện)
 
3.            Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới (Tự nguyện)
 
4.            Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe (Tự nguyện)

Đối với bảo hiểm tại mục 1 là bảo hiểm cần có đầu tiên khi bạn sở hữu một chiếc ô tô vì theo Thông tư số 126/2008/TT-BTC ngày 22/12/2008 của Bộ Tài chính quy định quy tắc, điều khoản, biếu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.

Nếu không tham gia bảo hiểm này và khi bị kiểm tra giấy tờ mà không xuất trình bảo hiểm thì chủ xe sẽ bị tạm giữ xe và bằng lái sau đó nộp phạt theo quy định.

Để có thể bảo vệ quyền lợi về tài sản và thực hiện đúng nghĩa vụ của nhà nước đặt ra bạn hãy nhanh tay tham gia bảo hiểm cháy nổ ô tô với các gói như trên, gói bảo hiểm mục 1 là bắt buộc ở các mục còn lại là tự nguyện nhà nước khuyến khích tham gia.

Các lưu ý khi tham gia
bảo hiểm cháy nổ ô tô:

1.            Chủ xe cơ giới không được đồng thời tham gia hai hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trở lên cho cùng một xe cơ giới.

2.            Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, chủ xe cơ giới có thể thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện.


Quy định bồi thường:

1.            Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

2.            Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.


Phí bảo hiểm và mức trách nhiệm:

1.            Phí bảo hiểm là khoản tiền mà chủ xe cơ giới phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm khi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

 
2.            Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.
 
3.            Bộ Tài chính quy định mức phí và mức trách nhiệm bảo hiểm.     
 
Các quy định về việc doanh nghiệp bảo hiểm không đền bù tổn thất khi xảy ra sự cố:

1.            Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại.

2.            Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.

3.            Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

4.            Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

5.            Chiến tranh, khủng bố, động đất.

6.            hiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

7.            Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.
 
 
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666