Nhà xưởng cần phải mua bảo hiểm cháy nổ

Nhà xưởng cần phải mua bảo hiểm cháy nổ
 

Trong những tháng đầu năm 2016 các vụ cháy nhà xưởng liên tục xảy ra, các đám cháy nhà xưởng thường xảy ra rất nhanh, cháy lơn trên một diện tích rộng nên thường rất khó có thể thực hiện công tác chữa cháy một cách nhanh chóng, chính vì điều đó nên thiệt hại khi xảy ra cháy nổ nhà xưởng rất lớn.

Nhà xưởng cần phải mua bảo hiểm cháy nổ

Thủ tướng đã đưa ra các quyết định thắt chặt việc giám sát tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của các nhà xưởng, thúc dục triển khai bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng trên tất các nhà xưởng trước tiên là các thành phố lớn để có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

**Một số đám cháy lớn riêng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh :

*Cháy lớn tại nhà kho của xưởng vải nằm trên quốc lộ 1 gần nơi giao nhau với hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A vào lúc chiều tói ngày 17/3 gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

*Cháy xưởng làm giày rộng hơn 3000m2 của doanh nghiệp tư nhân Á Châu -Asia nằm trong khu công nghiệp Tân Bình (TP HCM). Đám cháy xảy ra lúc 3h15 bắt đầu từ xưởng sau đó lan ra tầng 1 tầng 2, ban đầu chưa ước tính được tài sản nhưng thiệt hại rất lớn vì đám cháy rất rộng và thiêu rụi hoàn toàn.

*Hay vào lúc 6h15 ngày 29/3 xảy ra cháy tại Công ty TNHH Bags Connection Vina (20A Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM). Đám cháy thiêu rụi hơn 100 máy may, 2 máy kéo và các vật liệu, sản phẩm khác gây thiệt hại lớn về tài sản.

Như ta đã thấy các nàh xưởng là đối tượng có nguy cơ cháy nổ rất cao, một khi xảy ra cháy nổ thì hậu quả gây ra là rất nghiêm trọng. Các doanh nghiệp, công ty cần phải thực hiện quy định của chính phủ về việc tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng.

Các đối tượng của
bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là:

+)Công trình nhà xưởng, công trình liên quan nhà xưởng có ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

+) Các máy móc, trang thiết bị máy móc, hài hoá, vật liệu, tài sản khác thuộc phạm vi nhà xưởng được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng được tính bằng cách dựa trên biểu phí riêng đối với nhóm đối tượng này do Bộ tài chính ban hành. Khách hàng có thể tham khảo biểu phí
tại đây.

Phí bảo hiểm được tính bằng phí cơ bản năm (có ghi trong biểu  phí) nhân với số tiền bảo hiểm (phí bảo hiểm này chưa tính thuế GTGT 10%)

Vậy số
tiền bảo hiểm là gì tính như thế nào?

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm được lập theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định này.

2. Trường hợp số lượng tài sản thường xuyên tăng giảm thì số tiền bảo hiểm có thể được xác định theo giá trị trung bình hoặc giá trị tối đa theo thoả thuận của doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Cụ thể như sau:
a) Giá trị trung bình là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về giá trị trung bình của tài sản trong thời hạn bảo hiểm.

b) Giá trị tối đa là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản có thể đạt vào một thời điểm nào đó trong thời hạn bảo hiểm. Tùy theo thỏa thuận, đầu mỗi tháng hoặc quý, bên mua bảo hiểm thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản được bảo hiểm trong tháng hoặc quý trước đó.

3. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận.
Để có thể biết thêm chi tiết về các quy định và điều khoản hợp đồng bảo hiểm cháy nổ khách hàng có thể tham
khảo tại đây.
 
 
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138