Cháy nổ nhà xưởng gây thiệt hại lớn

Cháy nổ nhà xưởng gây thiệt hại lớn
 

Điểm lại các tin cháy nổ nhà xưởng gây thiệt hại lớn gần đây:

**Cháy xưởng gỗ 1.000m2 tại xưởng chế biến gỗ trên quốc lộ 1, cách tỉnh lộ 10 vài trăm mét (phường Tân Tao, quận Bình Tân) ngày 24/3.

**Cháy xưởng bông, vải sợi tái chế Phương Đông trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TP HCM) ngày 14/4.

**Cháy lớn tại một xưởng chuyên sản xuất nón bảo hiểm ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM hôm 23/11 vừa rồi.


 

Cháy nổ nhà xưởng gây thiệt hại lớnCháy nổ nhà xưởng gây thiệt hại lớnCác vụ cháy trên chỉ là một số vụ cháy nhà xưởng gây thiệt hại lớn về tài sản cho các công ty, doanh nghiệp. Có những vụ gây thiệt hại cả về người nhưng quá trình điều tra và thông báo kết quả điều tra vẫn chưa công bố nên chưa thể khẳng định được.

Chỉ ba vụ cháy nhà xưởng nêu trên đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ cho các công ty, doanh nghiệp. Các vụ cháy trên đều xảy ra trên diện rộng với diện tích vụ cháy luôn lớn hơn 1.000m2, nguyên nhân ban đầu đều là do hệ thống điện, thiết bị điện thiết kế không đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Nhưng trong một số trường hợp cháy thì hệ thống điện đã đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn gây ra cháy nổ, vậy nên việc cháy nổ và nguyên nhân cháy nổ rất khó dự đoán và phòng tránh. Biết là thế nhưng nhà nước luôn yêu cầu các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện đúng luật phòng cháy chữa cháy, tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng để có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Các công ty, doanh nghiệp bị cháy nổ nhà xưởng còn ảnh hưởng tới các đối tượng khác ví dụ như các vụ cháy liên hoàn, cháy theo chuỗi lan từ xưởng này sang xưởng khác, lan sang nhà dân,…Cháy nhà xưởng gây thiệt hại lớn về tài sản và người, quy mô các vụ cháy nhà xưởng luôn rất lớn nên công tác phòng cháy chữa cháy thường gặp nhiều khó khăn.

Các công ty doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đề có thể được đền bù khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại khi xảy ra cháy nổ mà nguyên nhân không phải là:

+ Các hiện tượng thiên tai tự nhiên: động đất, núi lửa,bão,…

+) Tài sản tham gia bảo hiểm có quá trình tự toả nhiệt, lên men.

+) Do chiến tranh, vũ khí hạt nhân,..

+)Tài sản thiệt hại do các tác động trong quá trình xử lý nhiệt.

+)Các nguyên nhân do bên mua bảo hiểm cố ý gây ra hoặc vi phạm luật phòng cháy chữa cháy.
 

 

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666