Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ô tô – bảo hiểm giá rẻ tại tphcm

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ô tô – bảo hiểm giá rẻ tại tphcm


Ô tô là một phương tiên giao thông rất phổ biến tại Việt Nam chỉ sau xe máy, thế nhưng các vụ tai nạn giao thông đối với ô tô là nhiều nhất. Xe ô tô rất đa dạng về chủng loại cho đến kích thước như xe tải có thể nặng tới cả chục tấn, xe khách, xe hơi thể thao,…Khi xảy ra tai nạn rất khó kiểm soát với nhóm phương tiện này.

Đặc biệt các loại xe tải đặc biệt các xe hoạt động trong công trường xây dựng đô thị,vận tải đường dài thì tỉ lệ tai nạn rất cao và thiệt hại tai nạn vô cùng lớn. Vì môi trường làm việc là công trường và thời gian thường là ban đêm nên các tài xế có những lúc không được tỉnh táo và với “vóc dáng” khổng lồ của những chiếc xe tải, hay xe romooc… thì tai nạn luôn dễ dàng xảy ra.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ô tô – bảo hiểm giá rẻ tại tphcm

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ô tô – bảo hiểm giá rẻ tại tphcm


Có những vụ tai nạn liên hoàn gây tử vong nhiều người, hay những vụ xe khách bị lật và nổ, cháy nổ thì phải nói đến xe vận chuyển gas và xăng khi xảy ra tai nạn không thể lường trước được hậu quả.

Biết được điều này Chính phủ đã có những quy định, hướng dẫn các chủ xe tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xe ô tô, giúp giảm bớt phần nào thiệt hại khi xảy ra bảo hiểm nhưng trước hết cần phải tuân thủ đúng luật giao thông.
Các công ty, doanh nghiệp vận tải lớn luôn chú trọng tới vấn đề này. Nhưng các công ty này đã có giải pháp để lựa chọn là mua bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm cháy nổ thì bên mua bảo hiểm sẽ có các quyền lợi:

+Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

+ Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

+Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.

+Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

+Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

+ Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Chúng tôi sẽ giải thích một số thuật ngữ và quy định của bảo hiểm:

*Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ. Về điều này thì khách hàng hãy yên tâm công ty chúng tôi PJICO có lịch sử thành lập đã rất lâu, có uy tín và trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, luôn bồi thường một cách nhanh chóng và thoả đáng theo quy định của hợp đồng.Để biết thêm chi tiết về PJICO hãy
xem thêm tại đây..

Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Số tiền bảo hiểm:

  • Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

  • Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

+ Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

+Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm.

Hình thức bồi thường của bảo hiểm cháy bắt buộc nổ ô tô:

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

c) Trả tiền bồi thường.

2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Loading...
Hotline: 0932 377 138