Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty vải gồm:
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
2. Máy móc thiết bị;
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải.

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải

1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty vải
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty vải.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.
Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải


1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.
 
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải.
 
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty vải.
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty vải.

6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:

a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
 
Vụ cháy Công ty vải sợi thiêu rụi hơn 3.000 m2 nhà xưởng ở TP HCM
 
Đến hơn 10h sáng nay (1/9), đám cháy đã được lực lượng chữa cháy dập tắt.
 
Sau hơn 3 giờ vật lộn với đám cháy rộng hàng ngàn m2 tại Công ty Ming Shyang, chuyên sản xuất sợi vải trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP HCM, đến hơn 10h sáng nay (1/9), đám cháy đã được lực lượng chữa cháy dập tắt.
 
Đám cháy bùng phát lúc hơn 6h30, từ khu vực kho xưởng cùa Công ty này, sau đó lan rộng trên diện tích hàng ngàn m2. Lực lượng CS PCC TP HCM đã huy động hơn 30 phương tiện, cùng lực lượng chữa cháy huyện Bình Chánh, Quận 11, Quận 12, quận Tân Phú... với hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, nỗ lực khống chế đám cháy.
 
Tuy nhiên, do bên trong xưởng chứa nhiều hóa chất, vải sợi nên đám cháy  bao trùm nhà xưởng, tạo thành cột lửa và khói đen cao hàng chục mét.
 
Lực lượng chữa cháy đã cô lập đám cháy trong khu vực 3.000 m2 kho xưởng này, không cho lây lan sang các khu vực khác.
 
Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP HCM cho biết: Vụ cháy không có thiệt hại về người,  tuy nhiên đã thiêu rụi hơn 3.000m2 nhà xưởng chứa gần 170 tấn vải sợi  và gần 100 máy móc, thiết bị các loại...
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666