bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu

bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu      


 
Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex –pjico nhận bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu từ trên toàn thế giới về Việt Nam. Do đặc thù hàng hóa chở xá dễ bị mất mát, hao hụt ,hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên chủ hàng nên lưu ý quan tâm đến bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu
Hợp đồng bảo hiểm có thể được ký kết theo một trong những điều kiện sau:

 
Điều kiện A: bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu

 
Theo điều kiện này, Người bảo hiểm chịu trách nhiệm về mọi rủi ro gây ra mất mát, hư hỏng cho hàng hoá được bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, trừ những trường hợp đã quy định loại trừ ở chương III dưới đây.

bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩubảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu


 
Điều kiện B: bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu

 
Trừ những trường hợp đã quy định loại trừ ở chương III dưới đây, theo điều kiện này, Người bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm đối với:
 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:
  1.    Cháy hoặc nổ;
  2.    Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;
  3.  Tàu đâm va nhau hoặc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;
  4.    Dỡ hàng tại một cảng nơi tàu gặp nạn;
  5.    Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh;
  6.    Động đất, núi lưả phun hoặc sét đánh;
 2. Những mất mát hư hỏng xảy ra đối với hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau:
 
 1.    Hy sinh tổn thất chung;
 2.    Ném hàng khỏi tàu hoặc nước cuốn khỏi tàu;
 3.   Nước biển, nước hồ hay nước sông chảy vào tàu, sà lan, hầm   hàng, phương tiện vận chuyển, công- ten-nơ hoặc nơi chứa hàng;
 1. Tổn thất toàn bộ của bất kỳ kiện hàng nào rơi khỏi tàu hoặc rơi  trong khi đang xếp hàng lên hay dỡ hàng khỏi tàu hoặc sà lan.
 2. Hàng hoá được bảo hiểm bị mất do tàu hạơc phương tiện chở hàng mất tích.
 
Điều kiện C: bảo hiểm hàng hóa lúa mì nhập khẩu
 
Trừ những trường hợp quy định loại trừ ở chương III dưới đay, theo điều kiện này Người được bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm đối với:
 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:
  1.   Cháy hoặc nổ;
  2.   Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;
  3.   Tàu đâm va nhau hạơc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;
  4.   Dỡ hàng tạo một cảng nơi tàu gặp nạn;
  5.   Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật, hoặc trật bánh.
 2. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau gây ra:
  1.   Hy sinh tổn thất chung;
  2.   Ném hàng khỏi tàu;
 3. Hàng hóa được bảo hiểm bị  mất do tàu hoặc phương tiện chở hàng mất tích.
 
 1. Dù hàng hoá được bảo hiểm theo điều kiện “A”, “B” hay “C” trong mỗi trường hợp Người bảo hiểm còn phải chịu trách nhiệm về những tổn thất và chi phí sau đây:
 
 1. Tổn thất chung và chi phí cứu hộ được điều chỉnh hay xác định bằng Hợp đồng chuyên chở và/hoặc theo luật pháp và tập quán hiện hành, đã chỉ ra nhằm tránh hay liên quan đến việc tránh khỏi tổn thất có thể xảy ra do bất kỳ nguyên nhân gì trừ những trường hợp đã loại trừ tại chương III của Quy tắc bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu hay những trường hợp loại trừ khác quy định trong Hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, khi có tổn thất chung Người được bảo hiểm cần hỏi ý kiến Người bảo hiểm trước khi kê khai và ký cam kết tổn thất chung.
 
                                         
 1. Những chi phí và tiền công hợp lý do Người được bảo hiểm, người làm công và đại lý của họ đã chi nhằm phong tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá được bảo hiểm để bồi thường và kiện người chuyên chở, người nhận uỷ thác hàng hoá hay người thứ ba nào khác, với điều kiện những chi phí và tiền công này phải được giới hạn trong phạm vi những tổn thất thuộc trách nhiệm Người bảo hiểm.
 
Philippines: Bão đánh chìm tàu
 
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines hôm nay đang tích cực tìm kiếm 18 ngư dân nước này mất tích sau khi một tàu chở hàng bị chìm do bão Nock-Ten, vốn tấn công quốc gia Đông Nam Á đúng vào kỳ nghỉ Giáng sinh
 
AP ngày 27/12 đưa tin, phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển cho hay tàu hàng M/V Starlite Atlantic đã bị chìm tại vùng biển ngoài khơi thị trấn Mabini ở tỉnh Batangas, nơi cơn bão mạnh Nock-Ten đổ bộ hôm 26/12 trước khi tiến vào Biển Đông.
 
Vụ chìm tàu đã khiến 1 người chết, 14 thuyền viên được cứu sống và 18 người khác mất tích.
 
Theo ông Balilo, con tàu đã tìm nơi neo đậu tại một khu vực thả neo khi cơn bão tấn công và thủy thủ đoàn quyết định di chuyển tới một vùng biển an toàn hơn nhưng gặp sóng to, gió lớn, khiến tàu bị chìm. Một tàu chở hàng khác cũng bị mắc cạn tại Mabini.
 
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng do bão Nock-Ten, trong đó có một thuyền viên từ tàu trên và 6 người khác bị chết đuối do lũ lụt hoặc bị cây, tường đổ đề trúng tại tỉnh Albay và Quezon.
 
Tổng thống Philippines đã bay tới thị trấn Virac, nơi bị tàn phá nặng nề sau khi bão đổ bộ tối Chủ nhật, tại tỉnh Catanduanes để phân phát lương thực cho người dân. Trước chuyến thăm của Tổng thống Duterte, Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana và giới chức quân sự hàng đầu đã bay tới Virac và bị sốc trước quy mô của thiệt hại do bão gây ra.
 
Bão Nock-Ten đã khiến 420.000 người phải sơ tán tới các trung tâm khẩn cấp hoặc các khu vực cao hơn trong dịp lễ Giáng sinh. Bão cũng gây mất điện ở vài tỉnh và khiến các hoạt động mừng Giáng sinh bị hủy bỏ. Philippines là đất nước Công giáo lớn nhất châu Á và đứng thứ 3 thế giới về số lượng tín đồ, khoảng trên 80 triệu người.
 
Nock-Ten là một một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippies sau khi siêu bão Haiyan làm hơn 7.300 người chết hoặc mất tích và hơn 5 triệu người mất nhà cửa vào năm 2014.
 
Philippines hứng chịu khoảng 20 hơn bão mỗi năm. Trong lịch sử 65 năm qua, 7 cơn bão đã xảy ra tại nước này đúng ngày Giáng sinh, ngày lễ lớn nhất của quốc gia Đông Nam Á
Loading...
Hotline: 0932 377 138