bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn  là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn  là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn.
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn
 

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.

2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng in ấn và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
 
Cháy tại xưởng in, hàng chục người tháo chạy
 
Một vụ cháy lớn tại nhà xưởng in, bao bì trong khu dân cư khiến nhiều người dân trong khu vực hoảng hốt tháo chạy vào sáng 22.11
 
Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 15 ngày 22.11, xưởng  in và bao bì của Công ty TNHH Việt Thịnh (đường số 25 P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) bốc cháy dữ dội. Ngọn khói đen bao trùm và bốc lên cao ngay giữa khu dân cư khiến nhiều người dân trong khu vực hoảng hốt tháo chạy ra ngoài.
 
Theo các công nhân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên ngọn lửa bất ngờ bùng lên. Nhiều công nhân tại đây dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Do trong xưởng chứa nhiều hóa chất, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bốc lên cao.
 
Nhận tin báo, lực lượng PCCC Q.9, Q.2, Q.Bình Thạnh đã điều nhiều xe chữa cháy, cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu. Tại hiện trường, toàn bộ máy móc, nguyên liệu và sản phẩm của xưởng bị cháy rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138