bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc

bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc.
 

Số tiền bảo hiểm hỏa hoạn công ty may mặc

 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm hỏa hoạn.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 
Nhiều tỉnh hỗ trợ Cần Thơ chữa cháy tòa nhà công ty may
 
Trước việc biển lửa kéo dài nhiều giờ tại tòa nhà 5 tầng trong Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ phải nhờ Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang hỗ trợ chữa cháy
 
Khoảng 9h ngày 23/3, lửa được cho bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung - Meko (chuyên về may mặc, thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc). Hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài.
 
"Thấy cháy nổ điện, tôi và 3 công nhân khác cầm bình chữa đến chữa nhưng lửa nhanh chóng lan rộng nên không thể dập được. Mọi người hô to cùng chạy xuống đất", anh Trần Văn An, công nhân làm 9 năm tại công ty, kể
 
Hơn trăm cảnh sát PCCC Cần Thơ cùng hàng chục xe cứu hỏa chuyên dụng đến ứng cứu. Lính cứu hỏa chia nhiều mũi khống chế đám cháy từ trên cao, không cho ngọn lửa lan sang các khu vực lân cận. Tuy nhiên, do trong nhà xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa lan nhanh.
 
Khói đen bốc lên ngùn ngụt, bao trùm cả tòa nhà, xa khoảng 3 km vẫn nhìn thấy. Các xe cứu hỏa liên tục lấy nước vào tiếp viện. Xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường, đề phòng có người bị nạn.
 
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống sau đó yêu cầu lực lượng Quân khu 9 chi viện, hỗ trợ phương tiện đến phối hợp chữa cháy. Xe chữa cháy của các công ty xăng dầu trên địa bàn cũng được huy động. "Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nguồn nước để dập lửa", ông Thống nói tại hiện trường
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666