Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược

 
1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
 
2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược


 
Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược
 
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của cơ sở đó.
 
2. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Xây dựng quy định và hướng dẫn cụ thể những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có đặc thù riêng là nhà ở tập thể, nhà chung cư.
 
3. Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung hoặc loại bỏ khỏi danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này.
 
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty dược
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty dược gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền.
 
Cháy ở trung tâm thương mại dược phẩm
 
Lúc 15h30 chiều nay, một đám cháy đã bùng lớn tại công ty TNHH Dược phẩm Thiên Kim nằm trong trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế, phường 15, quận 10, TP HCM
 
Ngọn lửa xuất phát từ tầng một là một nhà kho chứa đầy thùng thuốc của công ty dược phẩm Thiên Kim, diện tích khoảng 20m2.
 
Sau gần 30 phút, một số thùng dược phẩm của công ty Thiên Kim bị cháy rụi. Số thuốc còn lại của nơi này và các cửa hàng lân cận bị ướt hoàn toàn khi lính cứu hỏa phun nước vào.
 
Theo những người chứng kiến, do mất điện, một nhân viên của cửa hàng lên lầu để sửa lại máy phát điện. Trong lúc sửa, anh này đã gây chập điện nên phát cháy.
 
Khi ngọn lửa bùng lên dữ dội, các nhân viên đã dùng bình CO2 để dập lửa, nhưng đám cháy vẫn lan rộng
 
Hơn 30 lính cứu hỏa được điều động nhanh chóng có mặt để khống chế ngọn lửa. Họ phải đập vỡ cửa kính của các cửa hàng bên cạnh để có thể phun nước vào dập tắt đám cháy ngay sau đó
 
Khoảng 13g ngày 18-6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Công ty cổ phần Pymepharco (Tuy Hòa, Phú Yên). Công an tỉnh Phú Yên đã điều năm xe cứu hỏa với hàng chục chiến sĩ đến hiện trường
 
Thông tin ban đầu cho hay đám cháy khởi phát từ kho chứa thành phẩm tân dược cao ba tầng của công ty. Hiện chưa rõ có người thương vong hay không.
 
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Phú Yên đã điều năm xe cứu hỏa với hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, tuy nhiên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn khi khói đen cuồn cuộn bốc ra và mùi hóa chất bốc lên nồng nặc.
 
Đến 15g cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Tại hiện trường, hàng trăm công nhân, nhân viên công ty cố gắng cứu các thùng thuốc tân dược và hóa chất từ các kho lân cận để giảm bớt thiệt hại


 
Loading...
Hotline: 0932 377 138