Bảo hiểm cháy nổ kho xưởng sản xuất sơn

Bảo hiểm cháy nổ kho xưởng sản xuất sơn

 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ kho xưởng sản xuất sơn gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ kho xưởng sản xuất sơn.

Bảo hiểm cháy nổ kho xưởng sản xuất sơnBảo hiểm cháy nổ kho xưởng sản xuất sơn


1. Doanh nghiệp bảo hiểm kho xưởng sản xuất sơn là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm kho xưởng sản xuất sơn là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm cháy nổ bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm kho xưởng sản xuất sơn.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 

6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm kho xưởng sản xuất sơn

Kho hàng trong khu công nghiệp ở Hà Nội cháy dữ dội.
 
Ngọn lửa bùng lên từ một kho hàng rộng cả nghìn m2 trong khu công nghiệp La Phù (Hoài Đức, Hà Nội). Lực lượng cứu hoả huy động nhiều xe chữa cháy tới hiện trường.

Khoảng 19h15 ngày 6/12, vụ hoả hoạn bùng phát tại một kho hàng nằm trong khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Kịp thời khống chế vụ cháy lớn tại công ty sơn
 
Khoảng 5h sáng nay 12/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty cổ phần sơn Joton ở địa chỉ số 62/6 đường Xuân Thới 8 (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn,TPHCM). Rất may lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã kịp thời có mặt, khống chế vụ cháy, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp.

Theo thông tin ban đầu từ các nhân chứng, thời điểm trên, người dân nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ công ty sơn Joton, sau đó khói và lửa bao trùm kho chứa bao bì và vật tư sản xuất.
 
Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bao trùm nhà kho khiến người dân không dám tiếp cận dập lửa
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (phụ trách địa bàn Hóc Môn) và Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú đã triển khai 13 xe chữa cháy các loại cùng 65 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa.
 
Tuyến đường Xuân Thới 8 được phong toả để cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ.
 
Sau gần 1 giờ triển khai lực lượng, lính cứu hoả đã khống chế được đám cháy. Tuy nhiên các chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước vào khu vực để làm mát, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại
 
Vụ cháy đã thiêu rụi và làm sập gần 400 m2 kho chứa bao bì và vật tư sản xuất.
 
Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn 4.300m2 nhà xưởng của công ty, trong đó có kho chứa sơn thành phẩm.
 
Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138