Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hóa chất

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hóa chất

 
Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc kho hóa chất

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hóa chất

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hóa chất


 
2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan
 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thoả thuận.
 
Thẩm định thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra
 
Khi có thiệt hại do cháy, nổ xảy ra doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cùng phối hợp xác định thiệt hại. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thống nhất được giá trị thiệt hại thì một trong hai bên hoặc cả hai bên có quyền mời cơ quan, tổ chức có chức năng đánh giá tài sản, thẩm định thiệt hại.

1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc kho hóa chất.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc kho hóa chất.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc kho hóa chất vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường không đúng thời hạn, không chính xác theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.
 
Vụ nổ công ty hóa chất quận 12: Giám đốc đối mặt án 7- 12 năm tù
 
Do phải đi ra ngoài, giám đốc công ty đã hướng dẫn công thức pha chế hóa chất rồi để cho nhân viên "tự xử". Bất cẩn khi sản xuất phân đã gây nên 1 vụ nổ lớn, làm 3 người chết.
 
Ngày 18-4, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Huỳnh Văn Hải (SN 1970, Giám đốc Công ty Đặng Huỳnh) về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người” với khung hình phạt từ 7- 12 năm tù.
 
Công ty Đặng Huỳnh (trụ sở quận 12), được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất và mua bán giống cây trồng, sản xuất phân bón (không sản xuất tại trụ sở); mua bán hóa chất (trừ hóa chất có tính độc hại mạnh)
 
Công ty có 3 nhân viên là Huỳnh Thị Tâm (SN 1979), Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1995, con gái chị Tâm) và Nguyễn Thị Ngọc Thạnh (SN 1984). Khoảng 15 giờ 30, ngày 17-10-2014, Tâm, Tú và Thạnh pha trộn hóa chất để sản xuất phân bón lá dùng phun cho xoài ra hoa; do bất cẩn nên đã để xảy ra vụ nổ khiến chị Tâm, Tú và Thanh tử vong.
 
Ngoài ra, vụ nổ còn làm bị thương 5 người khác (thương tật từ 2- 44%); sập hoàn toàn nhà xưởng, hư hỏng 86 căn nhà xung quanh
 
Kết luận của Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm - Bộ Công an tại TP HCM nêu rõ: Nguyên nhân nổ là do trong quá trình sản xuất, đóng gói phân bón lá có sử dụng bếp gas mini đã xảy ra sự cố nổ bếp gas mini tạo áp suất lớn, lửa đã kích nổ các bao, thùng chứa hóa chất nguy hiểm cháy nổ đặt bên cạnh.
 
Ông Hải khai do phải đi thăm vườn cây ăn trái của khách hàng tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai nên hướng dẫn cho công nhân Huỳnh Thị Tâm quy trình sản xuất, tỷ lệ pha trộn hóa chất với nguyên liệu do Hải đã pha sẵn
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666