Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc siêu thị

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc siêu thị

 
Nghĩa vụ tham gia chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc siêu thị theo quy định tại Nghị định này được thể hiện thông qua việc giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc siêu thị giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm.
Giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc siêu thị
 
Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy, nổ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc siêu thị

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc siêu thị2. Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc siêu thị phải có những nội dung chính sau đây:
a) Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm, bên mua bảo hiểm;
b) Đối tượng bảo hiểm;
c) Điều kiện bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, điều khoản bảo hiểm;
d) Giá trị tài sản được bảo hiểm cháy, nổ;
đ) Quy tắc, biểu phí bảo hiểm được áp dụng;
e) Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm;
g) Thời hạn bảo hiểm;
h) Mức phí, phương thức đóng bảo hiểm;
i) Cơ quan thẩm định thiệt hại khi cần;
k) Thời hạn, phương thức trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường;
l) Trách nhiệm của bên mua và bên bán bảo hiểm;
m) Các quy định giải quyết tranh chấp;
n) Trách nhiệm của bên vi phạm hợp đồng;
o) Ngày, tháng, năm giao kết hợp đồng.
3. Ngoài những nội dung quy định tại khoản 2 Điều này, hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc siêu thị có thể có các nội dung khác do các bên thoả thuận nhưng không trái với các quy định của pháp luật có liên quan.
 
Thẩm định thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra
Khi có thiệt hại do cháy, nổ xảy ra doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cùng phối hợp xác định thiệt hại. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thống nhất được giá trị thiệt hại thì một trong hai bên hoặc cả hai bên có quyền mời cơ quan, tổ chức có chức năng đánh giá tài sản, thẩm định thiệt hại.
 
Siêu thị 6 tầng cháy rụi, lan sang nhiều quầy hàng trong chợ
 
Đám cháy bùng phát từ siêu thị điện máy 6 tầng ở chợ Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội), sau đó lan rộng ra một số quầy hàng khác trong chợ khiến tiểu thương náo loạn
 
 
Hơn 6h sáng 3/12, ngọn lửa bùng phát tại siêu thị điện máy 6 tầng lớn nhất chợ Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội), sau đó lan rộng và bao trùm toàn bộ tòa nhà.
 
"Khói ban đầu lan ra từ siêu thị kèm theo những tiếng nổ, ít phút sau khói đen bốc cao cả chục mét, nhiều tiểu thương trong chợ nháo nhác sơ tán đồ đạc", một nhân chứng cho hay.
 
Theo quan sát, ngọn lửa từ siêu thị lan sang một số quần hàng trong chợ Xuân Mai. Lực lượng chức năng phải tháo dỡ các quần hàng bằng tôn để có lối tiếp cận từ phía sau siêu thị, tìm cách khống chế đám cháy
 
Nhà chức trách điều động nhiều xe cứu hoả, xe nước môi trường cùng cả trăm cảnh sát, bộ đội đến khống chế đám cháy, sơ tán đồ đạc trong chợ
 
Nhiều quầy hàng trong chợ Xuân Mai cũng bị cháy tan hoang

Khoảng 9h đám cháy được khống chế, lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước làm mát, các tiểu thương nỗ lực di chuyển hàng hoá ra ngoài.
 
Theo thông tin ban đầu, siêu thị điện máy buổi sáng sớm không có người bên trong. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ sản phẩm điện máy bày bán bên trong siêu thị.
 


 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666