Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể làm gì

Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể làm gì

 
Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, Người được bảo hiểm có thể tuỳ mình lựa chọn công ty bảo hiểm để mua với điều kiện các công ty này được phép hoạt động kinh doanh bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Được bộ tài chính cho phép và đóng lệ phí phòng cháy chữa cháy đúng quy định.

Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể làm gì

Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể làm gì


 
Người được bảo hiểm cũng có thể yêu cầu công ty bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cung cấp hồ sơ năng lực, quy tắc bảo hiểm và các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Việc lựa chọn này là hoàn toàn tự giác tự nguyện theo ý kiến của người mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc .
 
Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. khi mua bảo hiểm cháy nổ băt buộc người được bảo hiểm cần nghiên cứu kỹ quy tắc bảo hiểm .nắm thật chắc quyền lợi bảo hiểm của mình. Khi nào được bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. khi nào bị loại trừ và không được bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Một số điểm cần lưu ý làm mức miễn thường cần được chỉ rõ. Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là mức trách nhiệm bồi thường cao nhất khi xảy ra rủi ro.
 
Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm. khi giao nhận hồ sơ với nhân viên bảo hiểm trực tiếp thụ lý hồ sơ bồi thường khách hàng mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần lưu ý có biên bản giao nhận hồ sơ và hoá đơn chứng từ.Yêu cầu công ty bảo hiểm cháy nổ bắt buộc giải thích tại sao hồ sơ chưa được giải quyết chũng như hồ sơ bồi thường đang xử lý đến đâu. Khi có từ chối hoặc thông báo bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần có công văn chính thức lý do rõ rang.
 
Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật. Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và công ty bảo hiểm cháy nổ bắt buộc trong khuôn khổ của pháp luật có thể thoả thuận với nhau các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc như các nội dung, các điều khoản trong hợp đồng cũng như hạn mức trách nhiệm các điều khoản bổ sung và giới hạn các điều khoản bổ sung bảo hiểm . Một số nội dung có thể được thêm vào hay bớt đi trong hợp đồng bảo hiểm theo thoả thuận và đồng ý của cả hai bên.

Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp. khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc người được bảo hiểm lưu ý yêu cầu công ty bảo hiểm xuất hoá đơn đỏ giá trị gia tăng theo quy định. Hoá đơn bảo hiểm này được hạch toán như những hoá đơn vat hợp pháp khác.
 
Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan. Khi các thoả thuận giữa người mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và công ty  bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không thoả thuận được với nhau trong vấn đề bồi thường hai bên có thể khởi kiện nhau ra toà. Toà án có quyền quyết định và ra quyết định để hai bên phải thực hiện.

Công ty may ở Cần Thơ tan hoang sau cháy, thiệt hại 6 triệu USD

Sau 24 giờ bùng cháy dữ dội, hai dãy tòa nhà 5 tầng của công ty may trong Khu công nghiệp Trà Nóc (Cần Thơ) sập đổ tan hoang, thiệt hại ban đầu hơn 6 triệu USD.
 
Đến trưa 24/3, sau hơn 24 giờ bùng cháy dữ dội, đám cháy ở Công ty Kwong Lung - Meko (chuyên về may mặc, thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc) đã được khống chế, chỉ còn âm ỉ bên trong. Hàng trăm cảnh sát vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn không cho bùng phát trở lại.
 
rong nhà xưởng, nhiều kiện hàng, từng đống lông vũ cháy đen, bay mùi khét. "Theo phía công ty vào chiều qua, ước tính thiệt hại về nguyên liệu trong vụ cháy khoảng 6 triệu USD, số nguyên liệu này công ty mới nhập về để phục vụ sản xuất", đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biế
 
Bên ngoài, nhiều mảng tường đã đổ sập. Theo Công ty Kwong Lung -Meko, vụ cháy không chỉ gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến việc làm của 1.300 công nhân.

"Công ty đã hoàn thành xây dựng một nhà máy tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2 với số lượng công nhân hoạt động là 800 người. Sau vụ cháy, công ty sẽ đưa các công nhân đến xưởng mới", quản lý khu công nghiệp cho biết.

Theo đại tá Trần Đức Đình - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ - đám cháy kéo dài do địa hình rất phức tạp, khó triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy. "Do thiết kế của ngôi nhà là mái vòm, rất khó tiếp cận góc lửa để phun nước. Nguồn nước thiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy", đại tá Đình nói.

Lửa bắt đầu bùng lên tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung - Meko lúc 9h ngày 23/3. Hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài.

TP Cần Thơ huy động thêm lực lượng chữa cháy tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Quân khu 9, Công ty Cấp thoát nước và Công ty Công trình Đô thị Cần Thơ với 200 người cùng hàng chục xe cứu hỏa, trong đó có 4 xe thang.
 
 
Đến 21h, sau 5 giờ được khống chế, lửa bất ngờ bùng phát trở lại dữ dội, lan sang khu dãy nhà thứ hai, đe dọa khu dân cư kế bên. Hơn 200 hộ dân phải di tản. TP Cần Thơ phải nhờ lực lượng chữa cháy TP HCM xuống hỗ trợ. Hàng trăm cảnh sát của Cần Thơ và các địa phương đã chiến đấu với ngọn lửa suốt đêm.

Công ty Kwong Lung - Meko chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lông vũ kết hợp với may mặc. Nhà xưởng rộng khoảng 17.000 m2, đóng tại Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy), cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 15 km.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138