Ai phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

Ai phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm, cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (sau đây gọi tắt là Nghị định số 35/2003/NĐ-CP) có trách nhiệm tuân thủ các quy định tại Thông tư  và  và phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Ai phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

Ai phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm


 
2. Trường hợp cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP tham gia các loại hình bảo hiểm tài sản khác (trong đó có bảo hiểm cho các rủi ro cháy, nổ bắt buộc) phải đảm bảo tuân thủ mức phí bảo hiểm bắt buộc đối với rủi ro cháy, nổ theo Biểu phí quy định tại Phụ lục 3 của Thông tư phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm.
 
3. Đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ mang tính đặc thù chưa được đề cập hoặc đề cập chưa đầy đủ trong Thông tư này, doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm được phép thỏa thuận về điều kiện bảo hiểm, phí bảo hiểm và phải báo cáo Bộ Tài chính để theo dõi, quản lý.
 
Nội dung Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được quy định tại Khoản 2, Điều 9 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (sau đây gọi tắt là Nghị định số 130/2006/NĐ-CP) Trên cơ sở Hợp đồng bảo hiểm đã ký kết, doanh nghiệp bảo hiểm có thể cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm

Vụ cháy quán karaoke xảy ra như thế nào?
 
Từ đốm lửa hàn biển quảng cáo, ngọn lửa bùng lên đã thiêu rụi cả dãy quán karaoke khiến 13 khách thiệt mạng, hàng chục người phải đu ống nước, trèo thang thoát thân.
 
Một ngày sau vụ hỏa hoạn tại quán karaoke 68 trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), khu vực này vẫn bị phong tỏa bằng barie, có lực lượng bảo vệ. 4 căn nhà cao 8-9 tầng liền kề nhau cháy nham nhở, phủ đầy muội đen, mặt tiền trơ khung của biển quảng cáo. Công an tiếp tục khám nghiệm hiện trường
 
Người tham gia giao thông đi qua đều ngoái lại nhìn, nhiều người dừng hẳn xe bên vệ đường lấy điện thoại chụp lại. Nhân viên những nhà hàng xung quanh ít nhiều bị ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp tàn tro. Đến gần dãy nhà bị cháy, lẫn trong gió ngửi thấy mùi khét trộn lẫn mùi khói hương. Trong câu chuyện của người dân xung quanh đều xoay quanh vụ hỏa hoạn vừa xảy ra khiến 13 người tử vong.
 
Đốm lửa từ mối hàn thiêu rụi quán karaoke
 
Nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định do thiếu thận trọng khi hàn biển quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke 68 Trần Thái Tông.
 
Một số nhân chứng gần hiện trường kể, đám cháy ban đầu là đốm lửa nhỏ ở phần mép biển quảng cáo mặt tiền tầng 2 rồi lan rộng. Nhân viên dùng bình cứu hỏa khống chế nhưng bất thành. Thời tiết hanh khô kèm gió khiến đám cháy nhanh chóng bốc cao và lan rộng lên các tầng trên và ba nhà kế bên. Nhân viên các quán vội vã tháo chạy. Một số người đi đường đã tham gia hỗ trợ khống chế đám cháy.
 
Nam quản lý của một quán karaoke cách đó 2 nhà cho hay: "Đám cháy bùng phát khá nhanh, chỉ trong vài phút lửa khói đã bao trùm toàn bộ tấm biển quảng cáo ngoài mặt tiền của quán karaoke và lan vào các phòng phía trong".
 
Theo anh này, một số nhân viên ở phía tầng dưới quán 68 đã chạy kịp ra ngoài. Hơn 10 nhân viên ở các tầng từ tầng 6 đến tầng 8 đã leo theo đường thang bộ phía sau tòa nhà rồi lên tầng tum, thoát sang các nhà kế bên. Các nạn nhân ở các tầng giữa bị mắc kẹt vì đám cháy đã quá lớn
 
Anh Phạm Đức Nhân (26 tuổi, quê Nghệ An), một trong những nhân chứng đầu tiên có mặt tại hiện trường kể lại, thời điểm xảy ra đám cháy rất hỗn loạn. Một số nhân viên gào thét, hô hoán cứu người, một số dùng bình cứu hỏa mini khống chế đám cháy lan vào tầng 2-3 của quán nhưng bất thành.
 
Cũng theo nhân chứng này, khi chạy vào cùng một số người để ứng cứu các nạn nhân, anh thấy một người đàn ông chạy xuống cầu cứu, nói các tầng 5-6 còn nhiều khách trong đó. "Tuy nhiên, tôi và một số người khác leo được đến tầng 3 bị chặn lại bởi khói đen và lửa. Từ đây mọi người lại hô hoán chạy ra ngoài để đảm bảo tính mạng", anh Nhân nói.
 
May mắn thoát nạn, anh Đỗ Toàn Quốc (Cổ Nhuế) khóc kể, cả nhóm 6 người mới vào trong phòng, chưa hát bài nào thì thấy khói mù mịt. Mấy anh em hô nhau lao từ tầng 6 xuống tầng 5 rồi chui ra thang thoát hiểm ở phía sau tòa nhà vì khó thở. Trong nhóm, anh Trần Quốc Khánh (23 tuổi) đi vệ sinh và không thoát kịp
 
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138