Xử phạt về vi phạm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xử phạt về vi phạm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 
Hành vi vi phạm về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không có biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho đối tượng tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định;

b) Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;

Xử phạt về vi phạm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xử phạt về vi phạm bảo hiểm cháy nổ bắt buộcc) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;

d) Không trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định.
 
 
Hành vi để xảy ra cháy, nổ tại hộ gia đình

1. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi vô ý vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ mà chưa gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại dưới 25.000.000 đồng.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vô ý vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại từ 25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vô ý vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại trên 50.000.000 đồng nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
.
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

Tháp chung cư 24 tầng ở thủ đô London, Anh, sớm nay bốc cháy dữ dội "chưa từng có", với nhiều người mắc kẹt bên trong
 
12 người thiệt mạng

Cảnh sát xác nhận 12 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Trong số 74 người bị thương,18 người đang được chăm sóc y tế đặc biệt.

Lính cứu hỏa đã tìm kiếm được gần như toàn bộ tòa nhà. Họ đã lên được tầng trên cùng.
Họ đã giải cứu được 65 người và chuyển họ cho Dịch vụ Cứu thương London. Vẫn còn lửa chưa bị dập tắt tại những khu vực khó tiếp cận.

Hệ thống phòng cháy từng được gỡ bỏ trong quá trình cải tạo
Tạp chí thương mại Inside Housing đưa tin rằng hệ thống nhằm ngăn lửa lan từ tầng này sang tầng khác từng được dỡ bỏ khỏi tháp Grenfell trong quá trình cải tạo vào năm ngoái.

Tuy nhiên, công ty phụ trách cải tạo tòa nhà nhấn mạnh rằng họ đã tuân thủ các quy định về kiểm soát hỏa hoạn, sức khoẻ và an toàn.

Tiếp tục xử lý trong 24 giờ tới

Đây là một vụ hỏa hoạn lớn và nghiêm trọng, tôi cho rằng đội cứu hỏa London sẽ đương đầu với đám cháy này trong ít nhất 24 giờ tới Dany Cotton, quan chức phụ trách cứu hỏa ở London nói. Bà cho biết nhiều lính cứu hỏa đã bị thương nhẹ.

Chưa có thông tin có nạn nhân người Việt trong vụ hỏa hoạn
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết hiện chưa có thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Thủ tướng Anh đau buồn trước thảm kịch

Thủ tướng rất buồn vì những mạng sống mất đi bi thảm trong vụ cháy tháp Grenfell. Bà đang được cập nhật liên tục về tình hình, số 10 Phố Downing ra tuyên bố.

Bà Theresa May đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp liên bộ ngành vào 16h (22h giờ Hà Nội) để phối hợp phản ứng trước vụ việc.
Loading...
Hotline: 0932 377 138